Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Văn phòng HĐND-UBND thành phố tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức năm 2019

Ngày đăng bài: 15/01/2019
Ngày 11/01/2019, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng 02 cơ quan: Văn phòng HĐND&UBND thành phố và Trung tâm phát triển Cụm công nghiệp Diên Phú đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức đầu năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Quý – Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố và toàn thể cán bộ, công chức 2 cơ quan.

Trong năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức của 02 cơ quan đã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác chuyên môn theo chỉ tiêu kế hoạch được giao; tham gia đầy đủ, tích cực các phong trào, cuộc thi do các ngành, các cấp phát động, cụ thể: 100% cán bộ công chức chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% đảng viên được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% gia đình công chức đạt danh hiệu gia đình văn hóa; Văn phòng HĐND-UBND được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND&UBND thành phố được xét công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, 02 cơ quan đạt chuẩn văn hóa giai đoạn (2017-2021).

hn1.jpg

Năm 2018, Công đoàn đã có nhiều cố gắng trong việc tuyên tuyền, giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị sôi nổi để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn; tích cực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVC -LĐ về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp,  nhất là Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc” tỉnh Gia Lai, lần thứ III (năm 2017-2018); Nghị quyết 03-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Gia Lai (khóa XIV) về “Xây dựng nông thôn mới tỉnh Gia Lai đến năm 2020”; Nghị quyết 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ Thành phố (khóa X) về “Đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020”; Nghị quyết 06-NQ/TU của Thành ủy về “Nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Pleiku, giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030”; Nghị quyết 04-NQ/TW của BCH TW Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết 05-NQ/TW ngày 01/11/2016 của BCH TW Đảng (khóa XII) về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết quả Đại hội IX Công đoàn thành phố, Đại hội X Công đoàn tỉnh Gia Lai, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Công đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đã có nhiều tích cực; Công tác tổ chức, công tác kiểm tra Công đoàn được chú trọng. Đã tập trung phối hợp tổ chức Hội nghị CBCC ngay từ đầu năm.

Sau khi cán bộ, công chức tham gia ý kiến, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với các chỉ tiêu cụ thể sau:  100% cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn tham gia học tập và quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy chế của cơ quan và quy định của địa phương, không uống rượu bia trong giờ hành chính và giữa giờ trưa các buổi làm việc. Nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận “một cửa hiện đại”, phấn đấu năm 2019 giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn dưới 5%, trong đó hồ sơ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thành phố dưới 1%. 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% cán bộ công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.  Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Duy trì thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tham gia đầy đủ các phong trào do công đoàn cấp trên phát động, tổ chức. Tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội. 02 cơ quan đạt chuẩn văn hóa xuất sắc, 2 cơ quan đạt chuẩn ANTT, 100% gia đình công chức đạt “Gia đình văn hoá, Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, Chi đoàn Văn phòng đạt Chi đoàn vững mạnh, Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề trung thực, trách nhiệm; gắn bó với Nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

hn2-(1).jpg

Tại Hội nghị đã trao tặng giấy khen của Liên đoàn Lao động thành phố cho 5 cá nhân, giấy khen của Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND-UBND thành phố cho 5 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018.

Vân Nhi