Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

UBND thành phố Pleiku tổ chức họp triển khai kế hoạch ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Ngày đăng bài: 15/03/2019
Ngày 11/3/2019, UBND thành phố Pleiku đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

jn1-(1).jpg
(Ảnh: Minh Đại)

Trước tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi xuất hiện tại một số tỉnh, thành trong cả nước, có nguy cơ lan rộng. Thành phố Pleiku chủ động giám sát phát hiện sớm, sẵn sàng ứng phó kịp thời với dịch tả lợn Châu Phi, nhằm giảm thiểu thấp nhất nguy cơ xâm nhiễm dịch bệnh tả lợn Châu Phi vào địa bàn. Kiểm soát tốt các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm lợn; triển khai vệ sinh, tiêu độc khử trùng thường xuyên tại các chợ, điểm buôn bán các sản phẩm của lợn bằng hoá chất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dấu hiệu bệnh và các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh tả lợn Châu Phi; hướng dẫn người chăn nuôi tăng cường theo dõi, giám sát đàn lợn, khi phát hiện nghi mắc dịch tả lợn Châu Phi, lợn chết không rõ nguyên nhân phải kịp thời báo cáo chính quyền địa phương.

Trên cơ sở đó, thành phố cũng đã đề ra các giải pháp cụ thể trong công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi của thành phố để triển khai tốt kế hoạch phòng chống dịch hiệu quả nhất./.
Phương Thảo