UBND thành phố Pleiku tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Ngày đăng bài: 06/03/2018
Sáng ngày 01/3/2018, UBND thành phố Pleiku tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động thi đua huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao. Đến dự lễ có đồng chí Đại tá Ksor Mel, Phó chỉ huy trưởng, BCH quân sự tỉnh; đồng chí Phan Ngọc Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Trần Xuân Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo của 23 xã, phường trên địa bàn.

Cùng chung với cả nước, Ban chỉ huy quân sự thành phố Pleiku đã có sự chuẩn bị tốt cho buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động thi đua huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, được tổ chức hết sức long trọng tại Trung tâm huấn luyện của thành phố Pleiku. Tham gia buổi Lễ có 79 đơn vị tự vệ của các đầu mối trực thuộc; lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) của 23 xã, phường; đại diện khối tự vệ trường học (học sinh của trường THPT Nguyễn Chí Thanh); và Tiểu đoàn dự bị động viên của Ban chỉ huy quân sự thành phố Pleiku.

bai-giao-quan-1.jpg
Quang cảnh buổi Lễ ra quân huấn luyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá, Lê Trọng Thủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố, được Chủ tịch UBND thành phố ủy quyền, quán triệt Chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện của cấp trên và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của lực lượng vũ trang thành phố 2018. Đặc biệt, tại buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2018, đồng chí Thượng tá Lã Thế Anh, Chính trị viên, BCH Quận sự thành phố, thay mặt Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Ban CHQS thành phố Pleiku phát động phong trào thi đua trong huấn luyện với chủ đề “Huấn luyện giỏi; kỷ luật nghiêm; sẵn sàng chiến đấu cao”, thời gian từ ngày 01/3 đến 31/12/2018; các đơn vị đã tham gia ký kết giao ước thi đua triển khai thực hiện, tập trung vào những nội dung cơ bản như:... Xác định huấn luyện là nhiệm vụ chính trị trung tâm, thường xuyên, quan trọng của các cơ quan, đơn vị; không ngừng xây dựng động cơ ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ; nâng cao tinh thần làm chủ trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, khắc phục mọi khó khăn, thử thách; phấn đấu 100% cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc nhiệm vụ huấn luyện, có quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ và các chỉ tiêu trong huấn luyện. Duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu, trực chỉ huy, tuần tra, canh gác, đảm bảo an toàn các cơ quan, đơn vị; nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, mô hình học cụ, thao trường bãi tập, giáo án, bài giảng phục vụ huấn luyện đúng, đủ, đẹp; có sáng kiến, giải pháp, cải tiến mô hình học cụ, nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục chính trị tại đơn vị; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng: đối với lực lượng thường trực 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp; lực lượng DQTV 100% đầu mối đơn vị được huấn luyện, quân số huấn luyện đạt 90% trở lên; DBĐV quân số tham gia huấn luyện đạt 90% trở lên; kết quả kiểm tra các đối tượng 100% đạt yêu cầu, trên 76% khá, giỏi, đảm bảo an toàn trong huấn luyện. Tập trung thực hiện tốt chủ trương “Một tập trung, 3 khâu đột phá”, trong đó chú trọng đột phá xây dựng chính quy - rèn luyện kỷ luật, an toàn giao thông; chấp hành nghiêm kỷ luật trong huấn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm cho mọi cán bộ, chiến sỹ trong bảo quản, sử dụng vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật; thực hiện đúng nguyên tắc đảm bảo an toàn sử dụng đạn, thuốc nổ trong kiểm tra huấn luyện các đối tượng. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, chú trọng phát triển tăng gia, chăn nuôi, phấn đấu đưa vào bữa ăn thêm cho bộ đội đạt 3.000đồng/ngày, đảm bảo quân số khỏe trên 97%...

bai-giao-quan2-(1).jpg
Các đơn vị đã tham gia ký kết giao ước thi đua.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động thi đua huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao trên địa bàn thành phố Pleiku là hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ cơ quan, lực lượng DQTV và DBĐV có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, có trình độ kỹ, chiến thuật, nghiệp vụ giỏi, mưu trí sáng tạo, hành động kiên quyết, hiệu quả trong xử trí các tình huống. Đồng thời, nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, sẵn sàng đánh thắng mọi thủ đoạn của địch, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; cơ quan, đơn vị có nề nếp chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật và bảo đảm an ninh tuyệt đối; góp phần xây dựng thành phố Pleiku vững mạnh toàn diện trên các lĩnh vực.

Bài và ảnh: Sỹ Nhân