UBND TP.Pleiku họp tiếp tục triển khai các công việc chuẩn bị cho Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018

Ngày đăng bài: 11/10/2018
Ngày 08/10/2018, UBND TP.Pleiku họp các phòng ban, cơ quan của thành phố để tiếp tục triển khai các công việc chuẩn bị cho Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-BTC ngày 10/8/2018 của UBND tỉnh Gia Lai về việc tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018, UBND thành phố đã ban hành nhiều văn bản triển khai, đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Festival.

Thành phố đã tập trung công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, thời gian và các hoạt động của Festival. Tổ chức tập huấn bồi dưỡng về kiến thức du lịch; Khánh thành Khu trưng bày tượng gỗ dân gian Bahnar, Jrai tại làng Ốp; Tiến hành sửa chữa các hạng mục tại làng Ốp; Lập danh sách đoàn nghệ nhân của thành phố; đăng ký gian hàng sản phẩm đặc trưng của thành phố với BTC Festival gồm: Rượu sâm Ngọc Linh, Nấm đông trùng hạ thảo, Cà phê L’amant và Hàng thổ cẩm + nhạc cụ dân tộc + rau an toàn của thành phố. Tập trung công tác chỉnh trang đô thị, tuyên truyền, vận động nhân dân không lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh; kiểm tra, xử lý trật tự đô thị… Các đội nghệ nhân cồng chiêng, nghệ nhân hát dân ca tổ chức tập luyện, 12 UBND các xã, phường có làng đồng bào dân tộc thiểu số, tổ chức tập luyện cho các đội cồng chiêng và đồng loạt biểu diễn tại Trụ sở HĐND – UBND xã, phường hoặc nhà rông, nhà văn hóa vào lúc 19h00’ ngày 08/11/2018 để chào mừng Festival.

Thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung  xử lý các điểm rác công cộng tại các cửa ngõ vào thành phố; kiểm tra, sửa chữa thay thế bóng đèn chiếu sáng bị tắt, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, đèn trang trí; hỉnh trang cây cảnh, thảm hoa, cây lá màu, thảm cỏ các điểm công cộng, thảm xanh, dải phân cách, hoa viên trên địa bàn Thành phố. Công tác chỉnh trang, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên Đền tưởng niệm liệt sỹ Hội Phú và Di tích lịch sử Nhà Lao Pleiku. Sửa chữa, vá ổ gà các tuyến đường nội thành, thay thế đanh hỏng bổ sung cửa thu nước. Phát quang, hốt đất, đá, xà bần, chỉnh sửa biển báo giao thông, biển tên đường trên các tuyến đường trong Thành phố; đồng loạt dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên trụ sở cơ quan, đơn vị, thôn làng, tổ dân phố, nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, trục giao thông; tiếp tục triển khai đoạn đường thanh niên tự quản, sơn vẽ trên các cột điện tại các tuyến đường chính của thành phố. Bên cạnh đó, thành phố xếp hoa trang trí tại một số đảo giao thông, xếp thảm hoa trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn Trần Phú - Anh Hùng Núp) và Hoa viên Trần Hưng Đạo (Lê Lợi); lắp đặt các khung điện trang trí; sửa chữa 04 nhà vệ sinh lưu động hiện có và lắp đặt mới 04 nhà vệ sinh lưu động. Triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau thời gian diễn ra Festival.

Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018 tổ chức vào ngày 9-11/11/2018.

T.Tiên