You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Tuổi trẻ thành phố Pleiku lên đường nhập ngũ

Ngày đăng bài: 07/03/2018
Sáng ngày 05/3/2018, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai, UBND thành phố Pleiku tổ chức Lễ giao quân đợt I năm 2018. Đến dự lễ có Lễ có Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng, Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng, Quân khu 5; cùng lãnh đạo tỉnh, thành phố Pleiku, Quân đoàn 3, BCH Quân sự tỉnh và các đơn vị nhận quân.


Chưa đến 7 giờ sáng mà khuôn viên khu vực sân Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai đã khá đông người. Từ đó mới thấy rằng, không khí ngày 220 thanh niên trên địa bàn thành phố Pleiku lên đường nhập ngũ hết sức hồ hởi! Ngoài đội ngũ cán bộ ở cácuax, phường làm nhiệm vụ đưa quan đi giao, còn có rất đông đảo người thân, bạn bè và gia đình đưa tiễn; vì thế lượng người hội tụ về Nhà thiếu nhi tỉnh khá đông và làm cho các chiến sỹ cảnh sát cùng những người làm nhiệm vụ giữu gìn trật tự tại khu vực này khá vất vả, nhưung tất cả mọi người đều tươi cười khi thực nhiệm nhiệm vụ tiễn đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc! Được biết, trước ngày này, các địa phương đều tổ chức gặp mặt, giao lưu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ và tặng quà cho các thanh niên ở các địa phương lên đường nhập ngũ. Đây là việc làm được các địa phương phối hợp tổ chức và duy trì thành nếp từ nhiều năm nay để động viên kịp thời những thanh niên lên đường nhập ngũ.

tien-quan-1-(Copy).jpg
Quang cảnh buổi Lễ giao quân năm 2018 của thành phố Pleiku.

Trong đợt giao quân lần này, thành phố Pleiku có 220 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó có 195 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội được các đơn vị nhận quân là Trung đoàn Bộ binh, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3; Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai; Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai và 25 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng Công an tỉnh Gia Lai; trong số thanh niên trên địa bàn thành phố Pleiku nhập ngũ đợt I năm 2018, có 07 thanh niên được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và có 113 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

tien-quan-2-(Copy)-(1).jpg
Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng, Quân đội nhân dân Việt Nam (thứ tư, từ trái sang) tặng quà các thanh niên thành phố Pleiku lên đường nhập ngũ.

Xen lẫn trong đám đông, tôi gặp Rơ Châm Hưu, người dân tộc Jrai, ở làng Bruk Ngol, phường Yên Thế, anh chia sẻ: Em rất vui khi được lên đường nhập ngũ để góp phần nhỏ bé của mình làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thân yêu, em sẽ phấn đấu học tập và huấn luyện thật tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sỹ. Trước khi lên đường, chúng em được chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể gặp mặt, giao lưu, động viên và tặng quà nữa, thật là những kỷ niệm khó quên. Còn Phạm Tiến Thắng, cũng ở phường Yên Thế, vừa được kết nạp vào Đảng trước khi lên đường nhập ngũ và cũng đã tốt nghiệp Đại học Nông lâm, đang bịn rịn bên người yêu (Lê Thị Trâm Thư), cho biết: Em viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này và sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ huấn luyện để sau này phấn đấu học tập để được phục vụ trong môi trường quân đội lâu dài; còn đây là bạn gái em và chúng em yêu nhau đã gần năm năm rồi, chắc có lẽ sau khi hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự chúng em sẽ kết hôn. Cách đó không xa là Rơ Lan Nhật, phường Ia Kring, nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân, bộc bạch rằng: Em tốt nghiệp 12/12 rồi và lần này viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ và gia nhập vào lực lượng Công an nhân dân; em sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sỹ để sau này có điều kiện sẽ phấn đấu thi vào ngày Công an để phục vụ lâu dài hơn.

tien-quan-3-(Copy).jpg
Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy tặng quà các thanh niên thành phố Pleiku lên đường nhập ngũ năm 2018.

Vâng, tất cả những thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt I/2018 trên địa bàn thành phố Pleiku, đều có những ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ; chúng ta có quyền hy vọng - những ước mơ và hoài bão đó sẽ trở thành hiện thực cho tuổi trẻ thành phố Pleiku để góp sức mình vào thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Trong không khí rộn ràng tại buổi giao nhận quân và dĩ nhiên có khá nhiều người bị rịn, buồn vui lẫn lộn giữa người đi và người ở lại! Niềm tự hào của tuổi trẻ thành phố Pleiku được khoác lên mình chiếc áo màu xanh của Bộ đội Cụ Hồ và được sống, rèn luyện trong môi trường hiện đại của Quân đội nhân dân Việt Nam, đó chính là cơ hội để tuổi trẻ thành phố Pleiku thực hiện nhiệm vụ cao cả “Đâu cần thanh niên có, đấu khó có thành niên” trong giai đoạn hiện nay chúng ta đang ra sức đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tửng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: Sỹ Nhân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai