You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Ngày đăng bài: 03/06/2018
Ngày 30/5/2018, trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng, phường Thắng Lợi đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ I.


Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng được thành lập năm 1990 tiền thân là trường Tiểu học số 1 Chư Ă, đến tháng 05/1999 nhà trường được đổi tên thành Trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng. Từ một ngôi trường nhỏ bé, cơ sở vật chất thiếu thốn, những năm qua được sự quan tâm đầu tư của thành phố, sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã  nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học. Hiện nay trường có 44 cán bộ giáo viên, đội ngũ giáo viên của nhà trường có đủ về số lượng và đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Để nâng cao chất lượng giảng dạy và học, nhà trường  thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục và có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học theo đúng hướng dẫn của ngành đề ra. Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng xây dựng kế hoạch phổ cập giáo dục và triển khai thực hiện hiệu quả. Thời khóa biểu của trường được xây dựng hợp lý và thực hiện hiệu quả. Trong mỗi tiết dạy giáo viên đã quan tâm đến từng học sinh, giảng dạy theo yêu cầu điều chỉnh nôi dung dạy để học sinh được học tập vừa sức, sử dụng các phương pháp và hình thức dạy học phù hợp nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Nhà trường luôn coi trọng chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý, khuyến khích giáo viên khai thác tham khảo tài liệu, đề thi qua mạng Internet, và ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giáo án.

tieu-hoc-2-(1).jpg

Những năm qua, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã quán triệt sâu sắc quan điểm dạy học và đánh giá theo chuẩn kiến thức, kỹ năng kết hợp thực hiện hướng dẫn điều chỉnh giảm tải nội dung các môn học tích hợp với việc đổi mới phương pháp dạy học. Ngay từ đầu năm học  nhà trường tổ chức thi khảo sát chất lượng học sinh, phân nhóm đối tượng học sinh từ đó xác định phương pháp dạy học cho phù hợp và hiệu quả.vì Trường nằm ở vùng ven thành phố, có hơn 12% học sinh là người dân tộc thiểu số, vì vậy nhà trường đã luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giảng dạy đối với từng đối tượng học sinh,  ở các điểm trường có 100% là học sinh dân tộc thiểu số trường chú trọng “Duy trì sĩ số, giúp học sinh biết đọc, biết viết và biết tính toán”. Đồng thời, trường triển khai các biện pháp tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số và cải tiến các hoạt động dạy - học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh Đối với học sinh có học lực yếu kém, nhà trường đã dành thời gian để tổ chức học phụ đạo, trong đó quán triệt giáo viên lựa chọn kiến thức vừa phải, phù hợp với năng lực và điều kiện của từng em, vận dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực mang tính sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.Vì thế, hàng năm kết quả hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 98%. Hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Năm học 2017 – 2018 Trường TH  Nguyễn Lương Bằng  có 29 lớp với 1.051 học sinh, kết thúc năm học có trên 98% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, trong đó 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. 100 % cán bộ, giáo viên, nhân viên có tư tưởng chính trị đạo đức tốt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động và phòng trào thi đua của ngành. Chi bộ nhà trường trong nhiều năm qua luôn được công nhận là chi bộ Trong sạch vững mạnh. Các tổ chức đoàn thể, Công đoàn , đội thiếu niên tiền phong nhiều năm liên tục đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

tieu-hoc1.jpg

Nhân dịp này, Trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng đã biểu dương khen thưởng 3 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 13 giáo viên chủ nhiệm xuất sắc, khen thưởng 893 học sinh xuất sắc có thành tích vượt trội, tặng quà, biểu dương 01 học sinh vượt khó học giỏi và 02 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn dạy giỏi. Về dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Tâm - UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong những năm qua...và mong rằng trong thời gian tới, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa để tạo điều kiện cho tập thể thầy và trò trường TH Nguyễn Lương Bằng phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo để nhà trường có điều kiện nâng chuẩn mức đọ hai trong thời gian tới. Đặc biệt, kết thúc năm học, học sinh về nghỉ hè tại địa phương, phường Thắng Lợi quan tâm tạo sân chwoi hè bổ ích, an toàn cho các em để các em có mùa vè vui khỏe, an toàn và ý nghĩa. 

Đón nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đây là kết quả đáng tự hào của biết bao thế hệ thầy, cô giáo trường TH Nguyễn Lương Bằng đã không quản ngại khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người. Tin rằng, thời gian tới nhà trường sẽ có những bước tiến vững chắc hơn trong xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, góp phần tích cực trong sự nghiệp trồng người của thành phố./.
Thy Huấn
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai