Thành ủy Pleiku thăm, trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử cơ quan Tỉnh ủy Gia Lai tại Căn cứ địa khu 10, xã Krong, huyện Kbang

Ngày đăng bài: 08/10/2018
Ngày 6/10/2018, Đoàn công tác của Thường trực Thành ủy Pleiku do đồng chí Trịnh Duy Thuân – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku, Chủ tịch HĐND thành phố  làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy, cán bộ lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố đã về thăm, tìm hiểu lịch sử, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Cơ quan Tỉnh ủy Gia Lai tại Căn cứ địa khu 10, xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

trong-cay2.jpg

Công trình Khu di tích lịch sử Cơ quan Tỉnh ủy Gia Lai tại Căn cứ địa khu 10, xã Krong được khởi công xây dựng vào ngày 17/3/2017 và khánh thành vào dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5). Đây là công trình tri ân công lao của các thế hệ cách mạng, địa điểm tham quan du lịch và được xem là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

trong-cay-1-(Copy).jpg

Khu Di tích lịch sử cách mạng của tỉnh Gia Lai tại xã Krong, huyện Kbang trước đây được gọi là Căn cứ địa cách mạng khu 10. Là nơi  các cơ quan đầu não của tỉnh đã đứng chân suốt 20 năm (1955-1975) trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Nơi chứng kiến những quyết sách sáng tạo, đúng đắn, dẫn dắt toàn quân, toàn dân Gia Lai giành thắng lợi.

Sau khi dâng hương tại đền tưởng niệm, Đoàn công tác của Thành ủy Pleiku đã trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử Căn cứ địa khu 10. Tham quan nhà trưng bày tại Di tích, nơi còn lưu giữ đầy đủ chứng tích của những năm tháng hào hùng của các thế hệ cách mạng.

Xuân Hà - VHTT