Thành phố Pleiku tổ chức lễ trao bằng công nhận khu dân cư đạt văn hóa năm 2018

Ngày đăng bài: 20/11/2018
Ngày 13/11/2018, thành phố Pleiku đã tổ chức lễ trao bằng công nhận khu dân cư đạt văn hóa năm 2018.

anh-6-(1).jpg
(Ảnh: Minh Đại)

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn TP. Pleiku đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, nhiều hộ gia đình đã có nhà kiên cố và bán kiên cố, mua sắm nhiều trang-thiết bị sản xuất, đồ dùng có giá trị cao, trên 97% hộ gia đình có phương tiện đi lại và 100% hộ có phương tiện nghe nhìn. Công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện, có hơn 4.200 lao động được giải quyết việc làm. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và thực hiện Đề án xóa nghèo của thành phố được cán bộ và nhân dân tích cực hưởng ứng, Quỹ “Vì người nghèo” đã hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền 957 triệu đồng; xây dựng 3 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 150 triệu đồng; hỗ trợ vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán nhỏ cho 59 hộ với số tiền 380 triệu đồng. Năm 2018, toàn thành phố có 234/254 thôn, làng, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa, trong đó có 84 thôn, làng, tổ dân phố đạt văn hóa 3 năm liền, 48.991 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá.

anh-4-(1).jpg
(Ảnh: Minh Đại)

Dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018./.

Phương Thảo