Tiếp cận thông tin
Tài liệu về ngân sách
Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Thành phố Pleiku tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và phong trào “Phòng chống rác thải” năm 2019

Ngày đăng bài: 06/06/2019
Ngày 4/6/2019, thành phố Pleiku đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và phong trào “Phòng chống rác thải” năm 2019. Tham dự lễ phát động có hơn 350 cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên  trên địa bàn thành phố.

Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm nay có chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới, góp phần giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. ​

phat-dong1-(2).jpg
(Ảnh: Minh Đại)

Ngày “Đại dương thế giới” năm nay với chủ đề “Giới và đại dương” là một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương để đạt được Mục tiêu phát triển bền vững số 5 (SDGs) của Liên Hợp Quốc đến năm 2030. Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày “Đại dương thế giới” và phong trào “Phòng chống rác thải nhựa” , thành phố Pleiku đã chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị triển khai các hoạt động thiết thực, cụ thể, vận động nhân dân cùng chung tay xây dựng thành phố ngày càng xanh – sạch – đẹp.

phat-dong-2.jpg
Đồng chí Võ Phúc Ánh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ phát động. (Ảnh: Minh Đại)

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành hưởng ứng Ngày môi trường thế giới trên các tuyến đường chính của thành phố. Đồng thời, lực lượng cán bộ, công nhân viên chức và đoàn viên, thanh niên đã tổ chức phát dọn, thu gom rác thải, làm sạch môi trường tại bờ kè suối Hội Phú./.
Phương Thảo