You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Thành phố Pleiku tổ chức di dời chợ Hoa Lư

Ngày đăng bài: 29/05/2017
Sau khi chấm dứt hoạt động kinh doanh, mua bán tại chợ Hoa Lư cũ nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, di dời các tiểu thương vào chợ Hoa Lư mới nằm trên đường Nguyễn Bá Lân. Sáng ngày 26/5/2017, thành phố Pleiku đã tổ chức triển khai lực lượng tháo dỡ khu nhà lồng tại chợ Hoa Lư cũ.


Chợ Hoa Lư nằm trên đường Cách mạng Tháng 8 được xây dựng từ năm 1992, sau nhiều năm sử dụng chợ đã xuống cấp và do tốc độ đô thị hóa nhanh, chợ không đáp ứng nhu cầu kinh doanh mua bán cũng như không đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy. Để đảm bảo cho người dân kinh doanh buôn bán ổn định, thực hiện quyết định của UBND tỉnh, năm 2012, thành phố Pleiku đã triển khai xây dựng chợ Hoa Lư mới nằm trên đường Nguyễn Bá Lân với quy mô gồm 59 kiốt bán hàng và hai khu nhà lồng với 192 sạp hàng. Tổng diện tích sử dụng trên 2.700 mét vuông, kinh phí trên 12 tỷ 500 triệu đồng. Chợ Hoa Lư mới có hệ thống điện chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường đảm bảo. Đầu năm 2014, chợ hoàn thành nhưng trong ba năm qua việc di dời chợ đã gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu do một số hộ kinh doanh còn hợp đồng tại chợ cũ không đồng ý với phương án bồi thường giải tỏa, gây khó khăn cho công tác di dời chợ. Sau nhiều lần đối thoại, điều chỉnh phương án bồi thường đồng thời chỉnh sửa một số hạng mục công trình chợ Hoa Lư … Đến nay đa số các tiểu thương đồng thuận, thành phố đã tiến hành tháo dỡ khu nhà lồng, đưa các tiểu thương vào chợ mới kinh doanh buôn bán.

Di dời chợ Hoa Lư cũ.

Sáng ngày 26/5/2017, Thành phố chỉ đạo các lực lượng triển khai công tác tháo dỡ khu nhà lồng chợ  Hoa Lư cũ. Đúng 5 giờ sáng tất cả các lực lượng chức năng của thành phố, các phường nội thành và chính quyền phường Hoa Lư đã có mặt đông đủ.  6h sáng bắt đầu tiến hành tháo dỡ phần mái che, các trụ cột chợ… Ông Đỗ Tiến Giang – Phó chủ tịch UBND phường Hoa Lư cho biết: “Để thuận tiện cho công tác tháo dỡ nhà lồng, chúng tôi đã tuyên truyền vận động bà con và cho đến nay tất cả bà con đều vào chợ mới để kinh doanh mua bán. Để đảm bảo công tác tháo dỡ nhà lồng theo kế hoạch đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động chúng tôi đã phối hợp với tất cả các ngành chuyên môn của thành phố và đặc biệt là công an thành phố chỉ đạo tháo dỡ nhà lồng. Đến giờ phút này mọi công tác tháo dỡ được thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo về an ninh trật tự và an toàn lao động”.

Đúng 10 giờ sáng ngày 26/5/2017, mọi công tác tháo dỡ nhà lồng chợ Hoa Lư cũ hoàn tất. Nhìn chung  tất cả các lực lượng tham gia tháo dỡ đều thực hiện đồng loạt, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, máy móc, đồng thời giữ ổn định tình hình an ninh, trật tự công cộng, an toàn giao thông khu vực chợ Hoa Lư. Chị Nguyễn Linh Chi – người dân phường Hoa Lư cho biết: “Tôi có nghe thông báo về việc tháo dỡ nhà lồng chợ Hoa Lư cũ. Sáng nay tôi thấy lực lượng tham gia tháo dỡ rất nhanh và gọn,đảm bảo an toàn. Người dân chúng tôi rất đồng tình vì chợ cũ đã xuống cấp.Bữa nay tôi đi chợ Hoa Lư mới mua đồ, tôi thấy rất đông đủ các mặt hang, người mua bán cũng rất trật tự. Chợ mới khang trang, sạch đẹp, tôi thấy cũng rất tiện.

Người dân yên tâm buôn bán trong khu chợ mới.

Theo quan sát của chúng tôi, việc mua bán tại chợ Hoa Lư mới đã đi vào ổn định và đông đủ. Một số tiểu thương vẫn còn bỡ ngỡ về nơi kinh doanh mới nhưng đa số phấn khởi bởi chợ khang trang, sạch đẹp hơn. Các nhóm hàng được bài trí sắp xếp theo khu rất thuận tiện cho người mua và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bà Nguyễn Thị Liên – chủ sạp bán thịt heo – Chợ Hoa Lư mới bày tỏ: “Nói chung chợ mới rất sạch sẽ, người bán hàng chợ cũ cũng đã vô đây hết rồi, không còn người nào chưa vào hết. Bây giờ khách hàng tìm lại mua.  Mong muốn của chúng tôi mắc thêm điện chiếu sáng, bóng này nhỏ, sáng sớm không thấy đường làm. Mong chính quyền dẹp hết người mua bán bên ngoài để dân họ vô chợ. Như vậy chúng tôi mới buôn bán ổn định được.

Việc di dời chợ Hoa Lư đã được tiến hành nhanh chóng, an toàn, các tiểu thương cũng đã ổn định kinh doanh tại khu chợ mới. Công tác tháo dỡ khu nhà lồng chợ Hoa Lư cũ đã được hoàn tất. Tin rằng với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, sự đồng tình ủng hộ của người dân, hoạt động kinh doanh tại chợ Hoa Lư mới dần ổn định và phát triển, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị cũng như sự phát triển chung của địa phương./.
 
Thy Huấn
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai