You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Thành phố Pleiku tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng bài: 28/01/2019
Thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh Gia Lai về việc tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND thành phố Pleiku đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố quán triệt triển khai các hoạt động đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đảm bảo thiết thực, vui tươi, lành mạnh, an toàn, thực hiện chi tiêu tiết kiệm, chống lãng phí; không sử dụng công quỹ, phương tiện, tài sản công trái quy định; hạn chế, tiết kiệm trong việc tổ chức các hội nghị, tổng kết, gặp mặt cuối năm. Chủ động bố trí kế hoạch trực Tết để đảm bảo các hoạt động thông suốt trong dịp Tết và tổng hợp báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết về UBND thành phố để theo dõi, chỉ đạo và báo cáo UBND tỉnh theo quy định. Tập trung ngay vào công việc sau kỳ nghỉ Tết, đảm bảo các hoạt động trở lại bình thường, đi vào nền nếp.


Trong đó, phòng Quản lý đô thị thành phố, Công ty cổ phần công trình đô thị tập trung công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, nhất là các tuyến đường chính, các điểm du lịch, các khu vực công cộng, phục vụ nhu cầu tham quan của nhân dân. Đội kiểm tra quy tắc quản lý đô thị bố trí lực lượng phối hợp với UBND các xã phường xây dựng kế hoạch kiểm tra trật đô thị thành phố trong dịp Tết Nguyên đán 2019 (dự kiến bắt đầu từ ngày 24/01/2019 đến ngày 01/02/2019), phối hợp với Tổ kiểm tra, ghi hình của thành phố kịp thời xử lý các trường hợp kinh doanh bán hoa, bán cây cảnh và các sản phẩm trang trí gây mất an toàn giao thông và trật tự đô thị.

Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố hướng dẫn UBND các xã, phường triển khai đồng bộ, đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước, phúc lợi an sinh xã hội, đảm bảo các chế độ, chính sách được đưa đến người nhận trước Tết; rà soát hộ thiếu đói trong dịp tết và thời gian giáp hạt để có biện pháp hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố; nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân để có biện pháp hỗ trợ kip thời, không để hộ dân nào đói trong dịp Tết; hướng dẫn kịp thời và theo dõi, giám sát việc chi trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời. Việc tổ chức các đoàn đi thăm các gia đình chính sách, người có công phải gọn nhẹ, thể hiện bằng tất cả tình cảm, sự quan tâm thiết thực, tránh phô trương hình thức.

Phòng văn hóa thông tin thành phố tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát, để các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Đẩy mạnh xã hội hóa trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa- nghệ thuật phục vụ Tết, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp phát huy truyền thống tương thân, tương trợ, hỗ trợ người nghèo cùng vui Xuân đón Tết.

Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các xã, phường kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, ổn định thị trường giá cả, đảm bảo cung cầu hàng hóa, dịch vụ; khuyến khích, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn chủ động nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019.

Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Các cơ sở y tế tổ chức trực 24/24 giờ, đảm bảo duy trì tốt việc khám, chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu cho nhân dân; đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị y tế, thực hiện đầy đủ các dịch vụ y tế.

Công an thành phố tham mưu cho UBND thành phố đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, kiềm chế tai nạn giao thông, tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, pháo nổ. Mở đợt kiểm tra, xử lý nghiêm việc buôn bán, tàng trữ, đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.
T.Quân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai