Khen thưởng - Xử phạt

Thành phố Pleiku sơ kết công tác tháng 2/2018

Ngày đăng bài: 14/03/2018
Ngày 09/3/2108, UBND thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tháng 2/2018 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2018.

Trong tháng 2/2018, tình hình kinh tế - xã hội thành phố ổn định. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 2.706,6 tỷ đồng, tăng 1,33% so với tháng trước và tăng 23,9% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 16,1 triệu USD, giảm 43,78% so với tháng trước và giảm 70,81% so với cùng kỳ, vận chuyển được 515 ngàn lượt hành khách. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 561,7 tỷ đồng. Công tác quản lý, chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện, phục vụ hoạt động Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 như: Lắp đặt hoa trang trí tại Quảng trường Đại đoàn kết, tổ chức chợ hoa Tết phục vụ nhu cầu của nhân dân, chăm sóc hệ thống cây xanh đường phố, tổ chức thu gom, vận chuyển, quét dọn rác trên 172 tuyến đường chính có tên và 533 tuyến đường hẻm trên địa bàn thành phố; duy tu, sửa chữa hạ tầng giao thông, thoát nước đô thị, sơn quét vôi cây xanh đường phố; sơn cải tạo các dải phân cách, đảo giao thông, kẻ vẽ vạch sơn đường, vạch bộ hành các tuyến đường, quản lý, vận hành hệ thống điện chiếu sáng công cộng…Thu ngân sách nhà nước theo phân cấp ước đạt 55,72 tỷ đồng, lũy kế 2 tháng thu ngân sách nhà nước đạt 180,1 tỷ đồng, đạt 20,4% kế hoạch tỉnh giao, đạt 19,4% kế hoạch thành phố và tăng 5% so với cùng kỳ; chi ngân sách thành phố ước đạt 60,89 tỷ đồng, lỹ kế 2 tháng chi 98,43 tỷ đồng, bằng 11,5% kế hoạch tỉnh giao, bằng 10,4% kế hoạch thành phố và tăng 14,1% so với cùng kỳ. Chỉ đạo các xã tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, đến nay đã có 9/9 xã được công nhận Nông thôn mới, thành phố hiện đang khẩn trương hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận thành phố Pleiku hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Bên cạnh đó, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, phối hợp với các ngành của tỉnh tổ chức thành công Đêm hội Giao thừa mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Quảng trường Đại đoàn kết, tổ chức nhiều hoạt động, địa điểm vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Quan tâm chăm lo, thăm tặng quà Tết cho người nghèo, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao quân năm 2018, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính đạt được những kết quả tích cực, tỷ lệ hồ sơ trả trễ hạn giảm, chỉ còn 270 hồ sơ, chiếm 4,8%.

Sau dịp nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong tháng có một số chỉ tiêu giảm so với tháng trước như: kim ngạch xuất – nhập khẩu, giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách. Các chỉ tiêu tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, hoạt động vận tải tăng so với tháng trước và cùng kỳ. Công tác quản lý, chỉnh trang đô thị phục vụ Tết nguyên đán 2018 được chỉ đạo, thực hiện kịp thời; các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành các thủ tục chọn đơn vị thi công, tổ chức thi công tác công trình xây dựng cơ bản thuộc kế hoạch năm 2018. Tình hình sản xuất vụ Đông Xuân đảm bảo kế hoạch, ngành chăn nuôi ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế tiếp tục phát triển; các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định; việc chuyển quà Tết của Trung ương, của Tỉnh và tổ chức thăm, tặng quà của thành phố cho các đối tượng chính sách, hộ khó khăn trong dịp Tết kịp thời, đảm bảo không có hộ nào không có điều kiện đón Tết; các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn được chú trọng tổ chức để phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Tết; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

hn-(Copy)-(1).jpg

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán hoa, cây cảnh, các sản phẩm trang trí Tết, tình trạng đốt pháo nổ còn xảy ra ở nhiều địa phương, một số dự án còn triển khai chậm. Số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông tăng so với tháng trước và cùng kỳ.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Quang- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị, UBND các xã phường tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ công tác chuyên môn cụ thể như: Phòng Tài chính – Kế hoạch hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác hoàn chỉnh hồ sơ, biểu mẫu phục vụ công tác kiểm toán năm 2018, phối hợp với Chi cục thuế thành phố tham mưu cho UBND thành phố tổ chức buổi gặp mặt với Doanh nghiệp, hoàn chỉnh Đề án kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Phòng Kinh tế thành phố hoàn chỉnh kế hoạch kuyến nông, trong đó chú trọng việc xây dựng 2 làng kiểu mẫu, chuẩn bị các điều kiện tham mưu tổ chức Lễ công bố Quyết định nông thôn mới cho 3 xã, chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch hưởng ứng giờ trái đất và tổ chức lễ ra quân hưởng ứng. Phòng Tài nguyên – Môi trường đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác quy hoạch đến năm 2020 và công tác giải quyết đơn thư liên quan đến đất đai. Ban quản  lý dự án đầu tư & Xây dựng thành phố đẩy nhanh tiến độ thi công kè chống sạt lở suối Hội Phú. Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố tham mưu hoàn chỉnh kế hoạch phát triển du lịch. Công an thành phố chú trọng công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự, giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.
Vân Nhi