Thành phố Pleiku: Tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày đăng bài: 25/07/2018
Nhằm góp phần thực hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và chính sách đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, Thành phố Pleiku đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động liên quan trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 2018).

tp1.jpg
Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân thăm bà Võ Thị Qua ở Phường Trà Bá.

Trong đó, Thành phố Pleiku đã phối hợp với UBND tỉnh và sở ngành liên quan tổ chức viếng Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây nguyên tại Quảng trường Đại đoàn kết, viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh. Đồng thời, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, cùng các cơ quan ban ngành của Thành phố còn long trọng tiến hành lễ dâng hoa, dâng hương viếng Liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ phường Hội Phú và dâng hoa, dâng hương tại di tích lịch sử - văn hóa Nhà lao Pleiku, viếng các liệt sĩ tại Nhà bia ghi công liệt sĩ Xã Gào và Bia Tưởng niệm các chiến sỹ cách mạng hy sinh tại Trại giam Tù binh Pleiku (ở phường Thống Nhất),  tổ chức thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ phường Hội Phú.

tp2.jpg
Bí thư Thành ủy Trịnh Duy Thuân thăm ông Nguyễn Văn Nhương ở Phường Diên Hồng.

Bên cạnh đó từ ngày 17-7 đến ngày 24-7, Thành phố Pleiku tổ chức 13 đoàn công tác trực tiếp đến thăm và tặng quà gần 40 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Riêng trong Thường trực Thành ủy Pleiku, đồng chí Trịnh Duy Thuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đi thăm ông Lê Tranh ở xã Trà Đa  (Thương binh hạng 1/4), bà Võ Thị Qua ở Phường Trà Bá (Mẹ Việt Nam anh hùng), ông Nguyễn Văn Nhương ở Phường Diên Hồng (Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân).

Đồng chí Phan Ngọc Anh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đi thăm bà Bùi Thị Lệ Thanh ở phường Tây Sơn, ông Nguyễn Trọng Đông  ở Phường Ia Kring và bà Phạm Thị Hướng ở Phường Ia Kring (cùng thuộc đối tượng Thương binh hạng 1/4). Đồng chí Trần Xuân Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đi thăm bà Lê Thị Kiệt ở Phường Đống Đa (Mẹ Việt Nam anh hùng), ông Hoàng Lệ Kha ở Phường Yên Thế (Thương binh hạng 1/4), bà Đặng Thị Đưa ở Phường Yên Thế (người hoạt động kháng chiến bị nhiễm Chất độc hoá học và có mức suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên).

tp3.jpg
Đ/c Trần Thị Tâm - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND TP thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng. (Ảnh: T.T)

Đồng thời, nhiều đoàn công tác khác của các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku đã trực tiếp đến thăm và tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu ở các xã phường của Thành phố. Trong đó, đoàn đồng chí Dương Thị Thu Phương - Chủ tịch Ủy ban UBMT Việt Nam thành phố đi thăm tại phường Thắng Lợi và xã An Phú. Đoàn đồng chí Bùi Tiến Dũng - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy thăm tại phường Hội Thương, Trà Bá và xã Ia Kênh. Đoàn đồng chí Y Khum - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy thăm tại phường Chi Lăng, xã Chư Ă và  Chư HDrông. Đoàn đồng chí Nguyễn Đình Chung -  Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thăm tại phường Ia Kring, Tây Sơn và Yên Đỗ. Đoàn đồng chí Nguyễn Tài - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thăm tại  phường Thống Nhất và Đống Đa.

Đoàn đồng chí Trần Thị Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thăm tại phường Hoa Lư. Đoàn đồng chí Nguyễn Kim Đại -  Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm tại phường Hội Phú và Phù Đổng. Đoàn đồng chí Lê Trọng Thủy - Chỉ huy trưởng cơ quan Quân sự thành phố thăm tại xã Gào và Diên Phú. Đoàn đồng chí Dương Văn Quốc - Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm tại phường Yên Thế, xã Biển Hồ và Tân Sơn. Đoàn đồng chí Phan Nhật Toàn - Trưởng Công an thành phố thăm gia đình chính sách tiêu biểu tại phường Diên Hồng và xã Trà Đa.

Đồng thời tại nơi đến thăm, các đoàn đã tặng suất quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho tất cả các đối tượng chính sách (Mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng quà và tiền mặt).

Ngoài ra trong dịp này, UBND thành phố đã chỉ đạo cơ quan ban ngành liên quan, cùng các xã phường nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức và nhân dân trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng ở địa phương, tổ chức vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, cùng các hoạt động thăm, tặng quà, gặp mặt  tọa đàm các đối tượng chính sách cư trú trên địa bàn... Đồng thời, tập trung tuyên truyền về kết quả thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn; các văn bản, chủ trương mới về chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân; biểu dương đối tượng người có công tiêu biểu, cùng những cá nhân, đơn vị làm tốt công tác chăm sóc thương binh - liệt sĩ, người có công trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh ở xã, phường, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong các tầng lớp nhân dân.  Đồng thời, tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ lưu động tại các xã, phường kết hợp tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, liệt sĩ và gia đình người có công.

Tin, ảnh: Thanh Nhật