You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Thành phố Pleiku: Tập trung các công tác chỉ đạo và chuẩn bị phục vụ Chợ hoa xuân

Ngày đăng bài: 23/01/2019
Được sự đồng ý của UBND tỉnh, trong thời gian từ ngày 25-1 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Mậu Tuất), thành phố Pleiku sẽ tổ chức Chợ hoa Xuân Kỷ Hợi, để phục vụ nhu cầu tham quan mua sắm hoa tết của người dân trên địa bàn.


Năm nay, công tác chuẩn bị phục vụ chợ hoa Tết tiếp tục được UBND Thành phố Pleiku giao cho các phường liên quan chủ trì tổ chức, có sự phối hợp hỗ trợ từ phía các ban ngành liên quan của Thành phố. Địa điểm chính tổ chức chợ hoa xuân của thành phố Pleiku là tại Khu Hội chợ triển lãm tỉnh - Số 27 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Ia Kring.

Trao đổi với PV, ông Lê Minh Hùng -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Ia Kring, kiêm Trưởng Ban quản lý chợ hoa cho hay: Chợ hoa sẽ được bố trí 500 lô, mỗi lô có diện tích 32 m2, được sắp xếp theo 2 khu vực bày bán các loại hoa mai, đào, lan, các loại cây cảnh nhỏ, hàng thủ công mỹ nghệ, lưu niệm; khu vực bày bán các loại hoa cần nhiều nước (cúc, quất)... Giá thuê lô vừa được UBND thành phố phê duyệt gồm 1,7  triệu đồng/lô và 1,5 triệu đồng/lô theo vị trí. Mức giá trên bao gồm mặt bằng, cấp nước và điện đến từng lô và gian hàng, vệ sinh hàng ngày và thu gom rác khi kết thúc chợ hoa, phí an ninh trật tự...

DSCN3289.jpg
Chợ hoa xuân tại Pleiku.

Theo Chủ tịch UBND phường Ia Kring Lê Minh Hùng: Việc bốc thăm lô tiến hành vào ngày 23-1, nhằm ngày 18 tháng chạp. Hiện nay Phường đã hợp đồng với các đơn vị liên quan là Công ty Cổ phần Công trình đô thị Gia Lai, Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Lai, Điện lực Pleiku để tiến hành việc cấp điện và nước phục vụ tại Chợ hoa, đầu tư trang bị hệ thống bồn và bể chứa, đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực trong suốt thời gian tổ chức Chợ hoa Tết, cũng như đôn đốc khâu dọn vệ sinh chợ hoa trước 22giờ đêm 30 tháng chạp. Bên cạnh đó, phường còn tổ chức đăng ký và quản lý, cấp thẻ cho những người có nhu cầu tham gia vận chuyển tại chợ hoa bằng phương tiện cá nhân. Đồng thời, UBND phường còn hợp đồng với Công ty TNHH Một Thành viên Linh Anh Dũng trong khâu bốc xếp, nhằm đảm bảo sự quản lý chung của phường và an ninh trật tự chung, cũng như quyền lợi cho các hộ thuê lô kinh doanh tại chợ hoa. Phường cũng bố trí trông giữ phương tiện ô tô, mô tô cho khách có nhu cầu, theo giá quy định của UBND tỉnh.
 
Mặt khác, rút kinh nghiệm từ việc tổ chức chợ hoa những năm trước và căn cứ tình hình thực tế, ngoài Chợ hoa Xuân ở địa điểm chính tại Khu Hội chợ triển lãm tỉnh, nét mới năm nay, UBND Thành phố Pleiku còn cho phép mở thêm 2 điểm phụ để tổ chức chợ hoa xuân là tại sân bóng làng Kép thuộc phường Đống Đa và khu vực chợ tạm Phù Đổng cũ (Khu đất sau khách sạn Hoàng Anh Gia Lai) thuộc phường Phù Đổng. Trong đó tại phường Đống Đa dự kiến sẽ bố trí khoảng 100 lô (với 2 mức giá là 1,6  triệu đồng/lô và 1,5 triệu đồng/lô tuỳ theo vị trí). Tại phường Phù Đổng dự kiến khoảng 90 lô  (với 3 mức giá là 1,6  triệu đồng/lô và 1,8 triệu đồng/lô,  2,7 triệu đồng/lô tuỳ theo vị trí và diện tích).

DSCN3273-(1).jpg
Chợ hoa xuân tại Pleiku.

Trao đổi với PV, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Kim Đại cho biết: “Thành phố đã đôn đốc các ngành phối hợp, hướng dẫn phường Đống Đa và Phù Đổng khẩn trương chuẩn bị bố trí mặt bằng và phân lô, cùng các công tác chuẩn bị liên quan, kịp thời để phục vụ cho Chợ hoa diễn ra đúng thời gian kế hoạch chung của Thành phố”.

Qua tìm hiểu tại 3 phường diễn ra chợ hoa, được biết, UBND các phường đã giao Công an phường chịu trách nhiệm chính, cùng sự phối hợp với Ban chỉ huy quân sự phường, Ban bảo vệ dân phố. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng của Thành phố triển khai duy trì tốt công tác trực gác, tuần tra, nhằm ngăn chặn các hành vi trộm cắp, móc túi, đảm bảo trật tự an toàn xã hội khu vực chợ hoa Tết.  Đồng thời, tuyên truyền cho hộ kinh doanh và người dân nắm vững các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội ở khu vực tổ chức chợ hoa, theo đúng quy định pháp luật, nâng cao tinh thần đề cao cảnh giác và  phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật,  làm ảnh hưởng trật tự công cộng...

Trao đổi với PV, Trung tá Phan Nhật Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Pleiku cho hay: “Để góp phần đảm bảo môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi  cho người dân khi tham quan và mua sắm tại chợ hoa xuân, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ, cùng các phường Ia Kring, Đống Đa, Phù Đổng làm công tác an ninh trật tự tại các khu vực chợ hoa trong suốt quá trình hoạt động. Qua đó, kiên quyết đấu tranh, trấn áp, xử lý nghiêm đối với các đối tượng tội phạm, tệ nạn tại chợ hoa Tết. Đồng thời, tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội chung trên địa bàn Thành phố”.
Bài và ảnh: THANH NHẬT
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai