You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác

 

TP.Pleiku triển khai công tác phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học hệ chính quy, tuyển sinh Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017

Ngày đăng bài: 31/05/2017
Để triển khai có hiệu quả công tác phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học hệ chính quy, tuyển sinh Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017, UBND thành phố đã họp và ban hành kế hoạch để triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường.


Yêu cầu của kế hoạch triển khai là tập trung phục vụ kỳ thi thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học hệ chính quy, tuyển sinh Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017 trên địa bàn thành phố, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, giao thông đi lại thuận tiện, nơi ăn nghỉ của thí sinh và người nhà thí sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Vào ngày 21/6/2017, các địa điểm thi tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi (nhận thẻ dự thi, đính chính các sai sót trong hồ sơ); từ ngày 22/6/2017 đến ngày 24/6/2017 thí sinh thi theo lịch.

Trên địa bàn thành phố Pleiku có 10 địa điểm thi tại 06 phường: Ia Kring (Trường THT Phan Bội Châu, Trường THPT chuyên Hùng Vương, Trường THCS Nguyễn Du), Hoa Lư (Trường THT Pleiku), Hội Thương (Trường THPT Lê Lợi), Yên Thế (Trường THPT Hoàng Hoa Thám), Diên Hồng (Trường THCS Trưng Vương), Chi Lăng (Trường THPT Nguyễn Chí Thanh).

(Ảnh: baogialai.com.vn)

Khoảng 4.457 thí sinh dự thi tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học tại các địa điểm thi trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường trực thuộc được tỉnh chọn làm địa điểm thi bảo đảm tốt mọi yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vệ sinh và an toàn tuyệt đối cho kỳ thi theo quy định và theo yêu cầu của Ban Tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 trên địa bàn thành phố.

Công an thành phố xây dựng kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ thi; bảo đảm các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau thời gian diễn ra kỳ thi trên địa bàn thành phố; Chỉ đạo công an các xã, phường xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối, trật tự tại các Hội đồng in sao đề thi, chấm thi, Hội đồng thi trên địa bàn xã, phường và các địa điểm cư trú của giáo viên coi thi. Kiểm tra, quản lý chặt chẽ các cơ sở phô tô xung quanh các khu vực đặt điểm thi nhằm ngăn chặn tình trạng sao in và phát tán đề thi, bài giải trong các ngày thi.
Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tuyên truyền kịp thời, rộng rãi về kỳ thi và các hoạt động hưởng ứng kỳ thi, hỗ trợ các phương tiện truyền thông trong công tác hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh về tham gia kỳ thi. Chủ động với hợp với các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường quản lý chặt chẽ các cơ ở phô tô trên địa bàn xung quanh các khu vực đặt địa điểm thi nhằm ngăn chặn tình trạng sao in và phát tán đề, bài giải đề thi trong các ngày thi.

Phòng Quản lý đô thọ rà soát, bổ sung các biển báo hướng dẫn giao thông cần thiết để thuận tiện cho việc hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh tham gia kỳ thi. Phối hợp với Công ty Cổ phần công trình đô thị xử lý các điểm ngập khi thời tiết mưa để đảm bảo giao thông thuận lợi.

Phòng Lao động – thương binh và xã hội thành phố rà soát danh sách các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia là người đồng bào dân tộc thiểu số, thí sinh là con  gia đình người có công với cách mạng; thí sinh thuộc gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn và đề xuất phương án hỗ trợ.

UBND các xã, phường thuộc thành phố tăng cường vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, hỗ trợ giúp đỡ các thí sinh là con em người đồng bào dân tộc thiểu số, thí sinh là con  gia đình người có công với cách mạng; thí sinh thuộc gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn; không để học sinh nào phải bỏ thi vì gặp hoàn cảnh quá khó khăn về nơi ăn ở, nghỉ, đi lại. Chủ động kiểm tra nhắc nhở, quản lý các cơ sở phô tô trên địa bàn xung quanh các điểm thi nhằm ngăn chặn tình trạng sao in và phát tán đề, bài giải đề thi trong các ngày thi.

Thành đoàn Pleiku xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện công tác tình nguyện tiếp sức mùa thi, là đầu mối để tổng hợp đăng ký các suất ăn từ thiện hỗ trợ cho các thí sinh và thân nhân tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Huy động lực lượng phối hợp cùng Công an tham gia hướng dẫn giao thông tại các chốt đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn thành phố, thành lập các đội thanh niên có mặt tại khu vực xung quanh các điểm có cơ sở thi để hướng dẫn thí sinh và người nhà trong việc lưu trú, đi lại, ăn uống một cách thuận tiện nhất.

Thủy Tiên
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai