Khen thưởng - Xử phạt

TP.Pleiku trao giấy công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa lần đầu (2015- 2016)

Ngày đăng bài: 27/02/2017
Ngày 21/02/2017, thành phố Pleiku, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố Pleiku đã tổ chức lễ trao giấy công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa lần đầu (2015-2016).

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn thành phố đến nay đã thực sự trở thành phong trào văn hóa lớn, có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn thành phố. Qua việc thực hiện xây dựng “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” ý thức chấp hành kỷ luật, pháp luật của cán bộ, công nhân viên chức người lao động được nâng lên.

Năm 2016, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố xét và công nhận 138/149 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đạt chuẩn văn hóa, tỷ lệ đạt 92,6%, có 103/111 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, Trung ương đóng chân trên địa bàn thành phố đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 92,7%.

(Ảnh: Khoa Thi)

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm như: Một số cơ quan, đơn vị thực hiện quy chế dân chủ cơ sở chưa tốt, chưa thường xuyên quán triệt, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt việc xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; nội dung bảng chấm điểm ở một số điểm theo hướng dẫn chưa phù hợp so với yêu cầu thực tế.

Việc xây dựng “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” phải luôn gắn viền với việc phát huy dân chủ, xây dựng chính quyền và tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh. Do đó, cần phải bảo đảm sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, lãnh đạo của cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện tốt phong trào tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục quán triệt và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên chức người lao động trong việc thực hiện phong trào, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, nêu cao tinh thần học tập, lao động, sáng tạo, hết lòng phục vụ nhân dân.

(Ảnh: Khoa Thi)

Cũng tại buổi lễ, đã trao giấy công nhận cho 115 cơ quan, đơn vị, đoanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa lần đầu (2015-2016).

T.Hiền