Khen thưởng - Xử phạt

TP.Pleiku tập huấn công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố năm 2017

Ngày đăng bài: 13/09/2017
Ngày 12/9/2017, UBND thành phố Pleiku đã tổ chức tập huấn công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố năm 2017  cho Ủy viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, Lãnh đạo UBND và công chức Lao động - Thương binh và Xã hội của 23 xã, phường.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe triển khai, quán triệt Kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Pleiku năm 2017; Kế hoạch tổ chức xác định hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố Pleiku năm 2017 ; Hướng dẫn quy trình, công cụ, các biểu mẫu điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo phương pháp đo lường nghèo từ đơn chiều sang đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 tại Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020; đồng thời hướng dẫn quy trình, công cụ, các biểu mẫu xác định hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình tại Thông tư số 02/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/3/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn quy trình xác định hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2016- 2020.

Cũng tại Hội nghị các thắc mắc của đại biểu cũng đã được giải đáp để công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố năm 2017 triển khai đạt hiệu quả.
Tin, ảnh: T.Hiền