Khen thưởng - Xử phạt

TP.Pleiku phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2017

Ngày đăng bài: 09/06/2017
Sáng ngày 05/6/2017, UBND thành phố Pleiku tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2017.

(Ảnh: Nhật Minh)

Ngày môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường và được tổ chức vào ngày 05/6 hàng năm. Ngày môi trường thế giới là ngày dành cho tất cả mọi người ở bất cứ đâu hành động vì môi trường, với mục đích là tập trung sự chú ý của toàn thể nhân dân về tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích sự quan tâm chính trị vào hành động bảo vệ môi trường. Sự kiện này làm cho các vấn đề môi trường mang tính nhân văn; nâng cao hiểu biết của các cộng động về vai trò then chốt làm thay đổi hành vi hướng tới các vấn đề môi trường; ủng hộ mối cộng tác để đảm bảo rằng, tất cả các quốc gia và các dân tộc được hưởng một môi trường trong lành. Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

Đ/c Nguyễn Kim Đại- Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ phát động. (Ảnh: Nhật Minh)

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Kim Đại – Phó chủ tịch UBND thành phố Pleiku nhấm mạnh: Tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân; khuyến khích các tổ chức khởi công, xây dựng và bàn giao các công trình bảo vệ môi trường phục vụ lợi ích của cộng đồng như: Công trình xử lý nước thải, chất thải rắn đô thị và nông thôn; trồng cây xanh chống xói lở; thực hiện các tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ người dân thích ứng với biến đổi khí hậu; rà soát các dự án đầu tư phát triển đảm bảo thực hiện nghiêm túc mục tiêu “Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế”.  Tăng cường vai trò của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội trong công tác bảo vệ môi trường. Tổ chức các hoạt động có sự tham gia trực tiếp của cộng đồng như: Phổ biến pháp luật nhằm nâng cao năng lực giám sát, phản biện và tham vấn của cộng đồng đối với hoạt động bảo vệ môi trường; phát động phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”; huy động các tổ chức tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước... Phổ biến, giới thiệu các mô hình tiên tiến về bảo vệ thiên nhiên và môi trường; khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ môi trường do người dân và cộng đồng khởi xướng; lên án các hành động khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên, tạo dư luận và áp lực lên xã hội lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường; biểu dương, khen thưởng để động viên kịp thời các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Thủy Tiên