TP.Pleiku kiểm tra các công tác phục vụ Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018

Ngày đăng bài: 25/11/2018
Ngày 21/11/2018, UBND thành phố Pleiku đã tổ chức họp kiểm tra các công tác chuẩn bị phục vụ Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018.

Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được tổ chức từ ngày 30/11/2018 đến ngày 02/12/2018. Để chuẩn bị tốt các hoạt động cho Festival, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung công tác thông tin tuyên truyền; tổ chức tập huấn bồi dưỡng về kiến thức du lịch; khánh thành Khu trưng bày tượng gỗ dân gian Bahnar, Jrai tại làng Ốp; cử đoàn nghệ nhân với 93 nghệ nhân tham gia các hoạt động của Festival. Tham gia 05 gian hàng sản phẩm đặc trưng của thành phố: Rượu sâm Ngọc Linh, Nấm đông trùng hạ thảo, Cà phê L’amant, Hàng thổ cẩm, nhạc cụ dân tộc, rau an toàn.

UBND các xã, phường tích cực triển khai xử lý các hành vi quảng cáo rao vặt trái quy định. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không được tự ý kinh doanh mua bán, để vật liệu xây dựng công trình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ hội. Kiểm tra, xử lý trật tự đô thị đặc biệt là khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết và các tuyến đường chính trong khu vực trung tâm.

logonhandiennvspng.jpg
Lô gô nhận diện nhà vệ sinh cộng đồng.

Phối hợp với Hội doanh nhân trẻ, Tỉnh đoàn đã vận động được 865 nhà vệ sinh phục vụ cộng đồng phục vụ du khách trên địa bàn. Thành phố tiếp tục thông tin, nhận biết logo trên Báo Gia Lai, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố, Trang Thông tin điện tự thành phố, Facebook của phòng Văn hóa – Thông tin thành phố,…

Triển khai công tác kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người sản xuất, người kinh doanh thực phẩm chấp hành nghiêm các quy định về sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.

Bên cạnh đó, thành phố triển khai quét vôi cây xanh một số tuyến đường nội thành, dọn vệ sinh gốc cây (tập trung các tuyến đường nội thành) và bồn hoa thảm xanh, sơn sửa các đảo giao thông công cộng quanh khu vực quảng trường Đại Đoàn Kết và các cửa ngõ ra vào thành phố. Phát quang, hốt đất, đá, xà bần, chỉnh sửa biển báo giao thông, biển tên đường trên các tuyến đường trong thành phố. Sửa chữa, vá ổ gà các tuyến đường nội thành, thay thế đanh hỏng bổ sung cửa thu nước. Phát quang, hốt đất, đá, xà bần, chỉnh sửa biển báo giao thông, biển tên đường trên các tuyến đường trong thành phố.

Công an thành phố triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau thời gian diễn ra Festival văn hóa cồng chiêng, không để xảy ra tình trạng gây rối, mất trật tự; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự nhất là các địa điểm tổ chức các hoạt động của Festival Văn hóa cồng chiêng.

hop-sk-(2).jpg

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Kim Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã nhấn mạnh các nội dung cần khẩn trương triển khai để phục vụ Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại tỉnh Gia Lai năm 2018: Phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thành phố yêu cầu các nhà thầu tạm dừng thi công các công trình trong thời gian diễn ra Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, dọn dẹp hiện trường, đảm bảo an toàn công trình, mỹ quan đô thị.  UBND các xã, phường tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, không để xảy ra các trường hợp mua bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Tập trung kiểm tra, sửa chữa thay thế bóng đèn chiếu sáng bị tắt, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, đèn trang trí. Chỉnh trang cây cảnh, thảm hoa, cây lá màu, thảm cỏ các điểm công cộng, thảm xanh, dải phân cách, hoa viên trên địa bàn thành phố; Các Đoàn nghệ nhân của thành phố tiếp tục tập luyện và sẵn sàng biểu diễn phục vụ Festival, nhất là 12 UBND xã, phường có làng đồng bào dân tộc thiểu số đang khẩn trương tập luyện cho 25 đội cồng chiêng để đồng loạt biểu diễn tại Trụ sở HĐND – UBND xã, phường hoặc nhà rông, nhà văn hóa vào lúc 19h00’ ngày 29/11/2018 để chào mừng Festival.

Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, UBND các xã, phường, các thôn, làng, tổ dân phố đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trụ sở, nơi làm việc, cổng đường vào cơ quan, nơi ở, nơi công cộng vào ngày 24-25/11/2018 để đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.

T.Tiên