You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

TP.Pleiku gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố

Ngày đăng bài: 25/09/2018
Ngày 20/9/2018, Thành phố Pleiku đã tổ chức Hội nghị gặp mặt khoảng 250 doanh nghiệp trên địa bàn nhằm ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; trao đổi, lắng nghe phản ánh của các doanh nghiệp để cùng đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động, phát triển.


Trong năm 2016, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 28/4/2016 Về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016 - 2017, định hướng đến năm 2020, Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đảng ta đã xác định: “Tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp tư nhân, làm động lực nâng cao sức cạnh tranh và tính tự chủ của nền kinh tế” và tại Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5 đến ngày 10/5/2017 đã thông qua 03 Nghị  quyết, trong đó có 02 nghị quyết có liên quan đến hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp.  

gap-mat-dn-(1).jpg

Năm 2018, Chính phủ ban hành nghị quyết số 19/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố đã xây dựng các kế hoạch thực hiện, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các dịch vụ hành chính công, tăng cường công khai minh bạch, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, giảm thiểu thời gian, kinh phí của các tổ chức, cá nhân đến giao dịch; UBND thành phố đã trích từ nguồn ngân sách thành phố để chi hỗ trợ các chi phí thành lập mới cho các doanh nghiệp trên địa bàn…

Trong 9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn thành phố có trên 300 doanh nghiệp mới thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn khoảng 2.880 doanh nghiệp (chiếm 60% tổng số doanh nghiệp toàn tỉnh), số vốn đăng ký bình quân trên 06 tỷ đồng/doanh nghiệp. Đa phần các doanh nghiệp đã nỗ lực vượt khó khăn, tìm kiếm các cơ hội trong kinh doanh, đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, nhiều doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động đã đăng ký hoạt động trở lại, …góp phần tạo việc làm cho lao động của thành phố, hàng năm đóng góp khoảng 30% tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn (Năm 2017, thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước của các doanh nghiệp trên địa bàn 148 tỷ đồng, chiếm 30%). Bên cạnh việc tập trung sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đã tích cực tham gia, đồng hành cùng với thành phố trong công tác an sinh - xã hội, tham gia cuộc vận động giảm nghèo, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo gia đình chính sách, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”...

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố cảm ơn sự có mặt của các doanh nghiệp đã tham dự hội nghị. Đồng chí đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong 9 tháng đầu năm 2018: Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) đạt 10,16%, cơ cấu giá trị sản xuất các ngành chuyển dịch phù hợp. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ thực hiện trên 27.300 tỷ đồng, đạt trên 78% kế hoạch và tăng 22% so với cùng kỳ, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên 4.560 tỷ đồng, tăng 12,7 % so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước theo phân cấp đạt 669,5 tỷ đồng, đạt 72,3% kế hoạch. Công tác đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị được quan tâm, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, hiện đại và đến cuối 2017, thành phố có 9/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thành phố đã hoàn tất các thủ tục trình đề nghị công nhận thành phố Pleiku hoàn thành chương trình nông thôn mới. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh vừa qua, trên địa bàn thành phố Pleiku 04 dự án đăng ký đầu tư với số vốn đăng ký 658 tỷ đồng, 07 dự án đã ký ghi nhớ hợp tác đầu tư và được các ngân hàng ký cam kết hỗ trợ tín dụng, với tổng vốn tín dụng cam kết cho vay: 2.850 tỷ đồng (bằng 60% tổng mức đầu tư các dự án) đây là nguồn lực lớn, quan trọng đối với thành phố. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế, thông tin truyền thông tiếp tục có bước phát triển ổn định, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền thành phố, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố thời gian qua. Thời gian tới, với trách nhiệm của doanh nhân, công dân sinh sống, làm ăn trên địa bàn thành phố, mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về kinh doanh, chủ động trao đổi, phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đến các cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời phối hợp tháo gỡ. Tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ mới, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, quan tâm xây dựng, quảng bá thương hiệu. Các doanh nghiệp tích cực hỗ trợ, tư vấn cho các hộ kinh doanh cá thể, các cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp để xây dựng một đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đông đảo, có tiềm lực kinh tế, đoàn kết trong sản xuất - kinh doanh. Cạnh đó, tôi đề nghị các doanh nghiệp cần nêu cao tinh thần yêu quê hương đất nước, nâng cao đạo đức kinh doanh, nghề nghiệp, tích cực tham gia thực hiện trách nhiệm của công dân đối với các vấn đề an sinh xã hội.

Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp cũng đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động và các đề xuất đối với chính quyền các cấp. Đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND thành phố cũng đã trao đổi làm rõ các ý kiến tại hội nghị.
Thủy Tiên
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai