Khen thưởng - Xử phạt

TP.Pleiku: Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4/2017 triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2017

Ngày đăng bài: 15/05/2017
Ngày 10/5/2017, UBND thành phố tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4/2017 triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2017.

Trong tháng 4/2017, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 2.568,2 tỷ đồng, tăng 0,58% so với tháng trước và tăng 21,09% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 526 tỷ đồng, tăng 1,02% so tháng trước và tăng 7,01% so với cùng kỳ. Trong đó, khu vực kinh tế Nhà nước là 65,4 tỷ đồng, tăng 2,92% so với tháng trước và tăng 0,53% so với cùng kỳ; kinh tế ngoài nhà nước 453,4 tỷ đồng, tăng 0,72% so với tháng trước và tăng 7,91% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư phát triển thực hiện 359,8 tỷ đồng, tăng 1,73% so với tháng trước và tăng 2,22% so với cùng kỳ, lũy kế 4 tháng tổng vốn đầu tư phát triển thực hiện 1.378,1 tỷ đồng, đạt 34,42% so với kế hoạch và tăng 9,06% so với cùng kỳ.

Tập trung chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị, Đoàn kiểm tra, xử lý trật tự đô thị thành phố cùng với UBND các phường triển khai vận động nhân dân tự nguyện tháo dỡ phần công trình vi phạm và xử lý, tháo dỡ. Tính đến ngày 20/4/2017, đã tháo dỡ tổng cộng 1.880 mái che, bục bệ trên địa bàn các phường, trong đó nhân dân tự tháo dỡ 1.467 mái che, bục bệ; Đoàn kiểm tra, xử lý trật tự đô thị thành phố tháo dỡ 413 mái che, bục bệ.

Thu ngân sách Nhà nước theo phân cấp đạt 77,93 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm thu đạt 316,4 tỷ đồng, đạt 41,3% kế hoạch tỉnh giao, đạt 36,6 % kế hoạch thành phố và tăng 23 % so với cùng kỳ. Chi ngân sách đạt 62 tỷ đồng, lũy kế 4 tháng đầu năm chi 240,4 tỷ đồng, đạt 30,9 % kế hoạch tỉnh giao, bằng 26,1 % kế hoạch thành phố và tăng 20,8 % so với cùng kỳ.

Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông xuân 2016-2017 đạt 2.215 ha, đạt 98,23 % so với kế hoạch và tăng 25,83% so với cùng kỳ. Vụ đông xuân xảy ra tình trạng thiếu nước cục bộ trên diện tích lúa nước ở một số địa phương với tổng diện tích thiếu nước là 144,4 ha.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tập trung triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ.  Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động quảng cáo ngoài trời, kinh doanh dịch vụ văn hóa, tiến hành kiểm tra, nhắc nhở hơn 25 cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học thực hiện tốt công tác an ninh học đường, an toàn giao thông, vệ sinh học đường, môi trường cảnh quan sư phạm. Chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm. Việc thực hiện chính sách người có công, bảo trợ xã hội và giảm nghèo luôn được thành phố quan tâm chỉ đạo kịp thời, đúng đối tượng. Hoàn thành việc sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg và hộ người có công khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận những bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: Một số công trình trọng điểm triển khai chậm; công tác quản lý, xử lý các vụ phá rừng, lấn chiếm đất rừng hiệu quả chưa cao; số vụ tai nạn giao thông tăng so với tháng trước và cùng kỳ; số vụ phạm pháp hình sự tăng so với cùng kỳ và tỷ lệ điều tra phá án đạt thấp (58%).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Quang – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản năm 2017; tăng cường trật tự kỷ cương trong công tác quản lý lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố; tiếp tục thực hiện các giải pháp thu nợ thuế; nạo vét hệ thống mương, hố ga thoát nước các tuyến đường, cắt tỉa hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố để đảm bảo an toàn trong mùa mưa. Tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các vụ lấn chiếm đất rừng, phá rừng. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 03 xã nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành trong năm 2017.

Chỉ đạo tổ chức Đại hội thể dục thể thao 02 cấp thành phố năm 2017. Ngành giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức kiểm tra chất lượng học kỳ II, xét hoàn thành chương trình đối với bậc tiểu học, xét tốt nghiệp THCS và tổng kết năm học 2016-2017. Chỉ đạo các trường học tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho các em học sinh; tập trung cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 trên địa bàn thành phố. Các cơ quan, đơn vị, xã, phường triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT Tiếp tục đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự trên địa bàn, triệt phá các đường dây ma túy, các điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hiền