You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phát huy truyền thống Anh hùng, Thành phố Pleiku vững bước trên con đường phát triển

Ngày đăng bài: 01/09/2017
Phát huy truyền thống Anh hùng, Đảng bộ và Nhân dân thành phố Pleiku đã vượt qua khó khăn, thử thách, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. 


Vào những ngày tháng Tám lịch sử này, cùng với cả nước, cán bộ và Nhân dân các dân tộc thành phố Pleiku đang ra sức thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 72 năm đã qua và ngày 19/8/1945 đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi, đánh dấu sự thành công của Cách mạng Tháng Tám, mở ra một kỷ nguyên mới, Kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Phát huy truyền thống của  thành phố Anh hùng, những năm qua, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc thành phố Pleiku luôn chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thử thách để xây dựng thành phố ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của tỉnh nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Ngày nay, tự hào là thành phố Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thành phố Pleiku tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Từ một thị xã nghèo nàn, lạc hậu, chồng chất bao khó khăn và thiếu thốn, chịu hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại, Pleiku đã phát triển vượt bậc, trở thành một trong những điểm sáng về sự phát triển nhanh trong khu vực tam giác phát triển. Những năm qua, thành phố đã tập trung khai thác các tiềm năng, lợi thế, phát huy nguồn lực, đưa kinh tế tăng trưởng ngày càng cao với tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 12%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Đến nay, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng, đô thị phát triển nhanh, theo hướng hiện đại, các thành phần kinh tế ngoài quốc doanh phát triển mạnh.

(Ảnh: Bá Bính)

Thành phố Pleiku hôm nay đã có quá nhiều đổi thay với những công trình: Điện, đường, trường, trạm, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu chung cư, công viên được đầu tư xây dựng khang trang hiện đại đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của thành phố. Đặc biệt những năm gần đây, Thành phố Pleiku đã huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng đô thị, tranh thủ các nguồn vốn của Trung ương, của Tỉnh đầu tư trên địa bàn vào các công trình hiện đại. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã đầu tư xây dựng nhiều công trình trên địa bàn, góp phần tạo cho thành phố ngày càng khang trang, hiện đại hơn. Thành phố đã đầu tư nâng cấp và mở rộng các tuyến đường giao thông chính, hệ thống thoát nước, đầu tư lắp đặt mới bóng đèn cao áp trên các tuyến đường. Từ nguồn ngân sách nhà nước và nhân dân đóng góp, thành phố còn xây dựng các tuyến đường hẻm, đường giao thông nông thôn, góp phần làm cho Pleiku có một vóc dáng mới ngày càng khang trang, hiện đại hơn.

Những năm qua, Thành phố Pleiku luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ Tỉnh khóa XIV về xây dựng nông thôn mới Tỉnh Gia Lai đến năm 2020. Thành phố huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội và cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới, nhờ vậy hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể.

(Ảnh: Bá Bính)

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thành phố Pleiku đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng nhất và Huân chương độc lập hạng Nhất. Bà Trần Thị Tâm – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Pleiku cho biết: “Tập trung xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch xây dựng cơ bản và thu chi ngân sách năm 2018; kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác thu ngân sách, tăng cường thu nợ đọng thuế, thực hiện tốt kế hoạch thu ngân sách năm 2017. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản năm 2017; tiếp tục chỉ đạo, xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố; Chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, phường hướng dẫn nông dân sản xuất vụ mùa 2017 và chuẩn bị các điều kiện cho vụ Đông Xuân năm 2017-2018; Tập trung kiểm tra, chỉ đạo 03 xã xây dựng nông thôn mới đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phấn đấu hoàn thành trong năm 2017”.

Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, với niềm tự hào về những trang sử đã qua, Đảng bộ, quân và dân các dân tộc thành phố Pleiku tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng cách mạng, nguyện đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vững bước tiến lên trên con đường đổi mới và phát triển, phấn đấu xây dựng Pleiku trở thành đô thị loại I trước năm 2019./.
 
T. Qúy - T. Truyền
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai