You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Những món quà giành cho người nghèo của Cục an ninh Tây Nguyên

Ngày đăng bài: 14/07/2017
Chiều ngày 08/7/2017, tại trụ sở UBND xã Gào, thành phố Pleiku, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Ban chỉ đạo Tây Nguyên (17/7/2002 - 17/7/2017), Cục an ninh Tây Nguyên phối hợp với UBND thành phố Pleiku tổ chức trao tặng 07 cặp bò giống cho 07 hộ nghèo trên địa bàn thành phố Pleiku (xã Gào 03 hộ; xã Ia Kênh 02 hộ; xã Chư Ă 02 hộ) với tổng giá trị là 210 đồng.


Ngay từ đầu giờ chiều cán bộ chính quyền của các địa phương đã đưa gia đình các hộ nghèo (xã Gào, 03 hộ gồm: gia đình ông Puih Bring (làng A), ông Kpă Thái và Siu Khíu (làng B); xã Ia Kênh, 02 hộ gồm: Rơ Châm Blon và Rơ Châm Yin; xã Chư Ă, 02 hộ gồm: gia đình ông Run (Chuét Ngol) và gia đình bà H Phon (làng Wâu) - NV) đến tại trụ sở UBND xã Gào, thành phố Pleiku để nhận quà do Cục an ninh Tây Nguyên trao tặng; buổi lễ trao tặng được tổ chức nhanh gọn và thực sự ý nghĩa.

Các hộ gia đình được nhận bò giống chụp ảnh cùng các đại biểu.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, Nguyễn Xuân Hà, Cục trưởng, Cục an ninh Tây Nguyên; ông Đoàn Văn Hiệp, Trưởng Ban đối ngoại, Công ty TNHH Một thành viên TNI Corporation và các hộ gia đình được nhận hỗ trợ cặp bò giống đã cùng nhau ký cam kết hỗ trợ trong thực hiện chương trình “Hỗ trợ thoát nghèo bền vững”. Trong đó, đáng chú ý của nội dung cam kết là: … với thời gian trong vòng 36 tháng, các gia đình được nhận bò hỗ trợ từ chương trình không được bán, cho dưới bất cứ hình thức nào; nếu gia đình nào vi phạm sẽ phải bồi thường giá trị mỗi con bò giống là 15 triệu đồng như ban đầu; Cục an ninh Tây Nguyên sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đôn đốc, tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi cho các gia đình để đảm bảo đạt hiệu quả của mô hình…

Ký cam kết giao và nhận bò giống.

Thiếu tướng, Nguyễn Xuân Hà, Cục trưởng, Cục an ninh Tây Nguyên, phát biểu: Cục an ninh Tây Nguyên được Bộ Công an giao nhiệm vụ đứng chân trên địa bàn Tây Nguyên và cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và lực lượng Công an của các tỉnh Tây Nguyên giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; đồng thời, giúp cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh Tây Nguyên ổn định về chính trị và trật tự an toàn xã hội. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và tiếp xúc với bà con đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh Tây Nguyên, chúng tôi thấy rằng cuộc sống của bà con đã có nhiều thay đổi so với trước; song, cũng còn rất nhiều gia đình gặp không ít khó khăn trong cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Chính vì thế, rất cần đến sự chung tay của cộng đồng để giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh Tây Nguyên từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Nếu bà con đồng bào no ấm và có cuộc sống đầy đủ sẽ góp phần giữ vững an ninh chính trị trên từng địa bàn và không bị kẻ xấu lợi dụng và xúi dục bà con làm những chuyên không hay. Không phải bây giờ Cục an ninh Tây Nguyên mới làm công tác từ thiện, nhân đạo, mà trước đây chúng tôi cũng đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như hỗ trỡ xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ về cây, con giống cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, khó khăn ở vùng sâu, vùng xa để vươn lên thoát nghèo bền vững… Sắp tới đây sẽ có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa được tổ chức tại đây, trước mắt hôm nay chúng tôi phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên TNI Corporation (đơn vị tài trợ chính của chương trình), tổ chức trao tặng 07 cặp bò giống cho 07 hộ nghèo (gồm xã Gào, xã Ia Kênh và xã Chư Ă) trên địa bàn thành phố Pleiku, trong chương trình “Hỗ trợ thoát nghèo bền vững” với tổng giá trị 210 triệu đồng. Chúng tôi mong muốn, các hộ gia đình nhận được sự hỗ trợ sẽ có thêm hướng phát triển kinh tế, từ đó nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững và đây như là món quà chứa đựng tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Cục an ninh Tây Nguyên, của Công ty TNHH Một thành viên TNI Corporation giành cho bà con.

Ông Puih Bring, làng A, xã Gào, thành phố Pleiku, thay mặt cho các hộ gia đình được nhận bò giống, phát biểu: chúng tôi rất cám ơn Cục an ninh Tây Nguyên, và Công ty TNHH Một thành viên TNI Corporation, cùng với chính quyền địa phương đã giúp đỡ cho các gia đình nghèo chúng tôi bò giống để chăn nuôi. Chúng tôi xin hứa sẽ thực hiện đúng với những nội dung trong chương trình “Hỗ trợ thoát nghèo bền vững” đã ký cam kết.

Thiếu tướng, Nguyễn Xuân Hà, Cục trưởng, Cục an ninh Tây Nguyên tại buổi giao bò giống cho các gia đình.

Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, được Bộ Công an triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng là nhằm mục đích đẩy mạnh và cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; từ đó đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân, xây dựng phong cách dân chủ, nêu gương, nói đi đôi với làm trong cán bộ, đảng viên, chiến sỹ… Đã từng bước đi vào cuộc sống một cách rõ nét, từ việc làm của Cục an ninh Tây Nguyên là một minh chứng.

Những món quà giành cho người nghèo trên địa bàn thành phố Pleiku của Cục an ninh Tây Nguyên, đã góp phần tạo nên mối quan hệ chặt chẽ, sâu sát với bà con đồng bào dân tộc thiểu số; thông qua đó cũng phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn thành phố Pleiku, xây dựng nền an ninh nhân dân vững chắc và còn tạo nên hình ảnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an nhân dân.
 
            Bài và ảnh: Sỹ Nhân

                                                         
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai