You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Người uy tín tích cực góp phần xây dựng quê hương

Ngày đăng bài: 03/07/2018
Tại Công viên văn hoá Đồng Xanh - Thành phố Pleiku, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai vừa tổ chức gặp mặt, biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) toàn tỉnh năm 2018. Nhân dịp này, Chúng tôi đã ghi lại một số ý kiến trao đổi tâm huyết các đại biểu nguời có uy tín của Thành phố Pleiku về tham dự hội nghị này. Họ là những hạt nhân tích cực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tại cơ sở.


ONG-RAH-LAN-TIP(1).jpg
Ông RAH LAN TÍP (Ảnh: Thanh Nhật).

Ông RAH LAN TÍP - Già làng, người có uy tín tại làng Nhao 2, xã Ia Kênh: Được tham dự chương trình gặp mặt do MTTQ tỉnh tổ chức lần này, tôi rất vui mừng vì đây là dịp để già làng, nguời có uy tín toàn tỉnh giao lưu, tăng cường hiểu biết và học tập nhau. Tôi mong muốn các cấp chính quyền và MTTQ tiếp tục có những chính sách phù hợp hơn nữa để tập hợp và phát huy vai trò của các già làng, người có uy tín tại cộng đồng thôn làng vùng DTTS, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền vận động quần chúng ở cơ sở, thôn làng.

ONG-TUT.jpg
Ông TÚT (Ảnh: Thanh Nhật).

Ông TÚT -  Già làng và người có uy tín tại làng Choét 1 Phường Thắng Lợi: Vinh dự thay mặt bà con dân làng về dự gặp mặt lần này, mình  rất phấn khởi là sau 43 năm giải phóng, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người dân tộc thiểu số. Cuộc sống của bà con dân làng vùng DTTS hiện nay đã khá hơn rất nhiều. Đó chính là sự bình đẳng và đoàn kết giữa các dân tộc. Thời gian tới, mình mong Tỉnh và Thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống cho người dân các vùng quê hương Cách mạng, động viên bà con nhân dân phấn khởi cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước.

ONG-KSOR-KRIL.jpg
Ông KSOR KRIL (Ảnh: Thanh Nhật).

Ông KSOR KRIL - Già làng tại làng Sơr, xã Biển Hồ: Hiện nay tại các trường dân tộc nội trú đã có chương trình dạy cồng chiêng cho các em học sinh DTTS. Để góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở các làng DTTS, địa phương cần chú trọng hơn nữa việc tuyên truyền cho đồng bào DTTS nâng cao ý thức giữ gìn và bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc. Chú trong giúp cho thanh thiếu niên các làng DTTS học đánh cồng chiêng, để tất cả các cháu đều phải biết đánh cồng chiêng thành thạo,  giữ gìn và phát huy loại nhạc cụ truyền thống dân tộc. Vì không gian văn hoá cồng chiêng Tây nguyên đã được quốc tế công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại.  

ONG-SIU-MAK.jpg
Ông SIU MAK (Ảnh: Thanh Nhật).

Ông SIU MAK - Người có uy tín, tại làng A xã Gào – Thành phố Pleiku:  Tôi nhận thấy, tại một số vùng DTTS vẫn còn một bộ phận bà con có tư tưởng trông chờ ỷ lại vào sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Do vậy, các địa phương cần tăng cường tuyên truyền vận động đồng bào tích cực lao động sản xuất, để xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Đồng thời, động viên con em học tập để nâng cao dân trí, gắn với  thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần tạo bước phát triển mới toàn diện hơn cho các vùng đồng bào DTTS.

ONG-SOL.jpg
Ông SƠL (Ảnh: Thanh Nhật).

Ông SƠL - Chức sắc tôn giáo, người có uy tín tại làng Khưn - Phường Trà Bá: Thời gian qua, Tỉnh và Thành phố đã dành sự quan tâm cho hoạt động các tôn giáo, thực hiện đúng chính sách tự do tín ngưỡng tôn giáo. Trên địa bàn phường Trà Bá tôi đang sinh sống cũng là nơi có đông người DTTS theo tôn giáo. Là một nguời có uy tín, tôi sẽ cố gắng tham gia tuyên truyền cho bà con DTTS theo đạo chấp hành sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật và sống “Tốt đời - Đẹp đạo”, cảnh giác với âm mưu của kẻ xấu về lợi dung tôn giáo, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân…

ONG-YAIH.jpg
Ông YAIH (Ảnh: Thanh Nhật).

Ông YAIH - dân tộc Jrai, thôn trưởng, người có uy tín tại làng Chuét Ngol, xã Chư Ă: Những năm qua, một bộ phận người DTTS Tây Nguyên nhẹ dạ cả tin bị kẻ xấu lôi kéo tham gia những việc sai trái, làm ảnh hưởng an ninh trật tự và khối đại đoàn kết toàn dân. Là trưởng thôn, tôi sẽ gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động bà con DTTS phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của đồng bào Tây Nguyên, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành pháp luật của Nhà nước, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế để có cuộc sống ấm no, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng quê hương buôn làng ngày càng phát triển.
                                                                                                                   
 
                                                                                 THANH NHẬT (Thực hiện)
 
 
 
 


 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai