You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Người dân Pleiku hưởng ứng lập lại trật tự đô thị

Ngày đăng bài: 12/05/2017
Thời gian qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Pleiku đã tích cực ra quân, vận động người dân trả lại  vỉa hè cho người đi bộ. Đến nay, hầu hết người dân trên địa bàn thành phố Pleiku tự giác tham gia lập lại trật tự đô thị.


(Ảnh: Thế Chiến)

Với quyết tâm giành lại vỉa hè, lập lại trật tự đô thị tại nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… thời gian qua, thành phố Pleiku đã ra quân nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Sau khi được chính quyền địa phương và các ngành chức năng tuyên truyền, nhắc nhở, hầu hết người dân đã chấp hành các quy định của Nhà nước, tự tháo dỡ và di dời những diện tích đã lấn chiếm. Một số cửa hàng lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, treo biển quảng cáo ở một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Pleiku cũng đã tự giác cho nhân viên tháo dỡ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Anh Nguyễn Đăng Khoa – Chủ cơ sở kinh doanh tại đường Ngô Gia Tự nói: Theo quy định của Nhà nước, thì cơ sở chúng tôi cũng được địa phương tuyên truyền, chỉ giới vào là 2 mét thì cơ sở chúng tôi chấp hành. Tôi rất ủng hộ chủ trương của Nhà nước và thấy việc làm này góp phần làm cho thành phố đẹp hơn, có vỉa hè cho người đi bộ.  
 
(Ảnh: Thế Chiến)

Trong chiến dịch lập lại trật tự đô thị, công tác tuyên truyền vận động là chính, các xã, phường sẽ gửi thông báo đến các hộ dân yêu cầu tự tháo dỡ phần lấn chiếm. Sau đó, thành lập một tổ công tác đến từng nhà đo đạc, chỉ ra phần lấn chiếm, vận động người dân tháo dỡ trước mốc thời gian đã ấn định. Đến thời điểm này, người dân trên địa bàn thành phố Pleiku đã chấp hành các chủ trương của Nhà nước là trả lại vỉa hè, chủ trương lập lại trật tự đô thị mà thành phố triển khai là hoàn toàn đúng đắn, do đó nhân dân ai cũng tự tháo dỡ và làm theo chỉ giới quy định, bởi việc làm này không chỉ góp phần chỉnh trang đô thị mà còn giảm thiểu tai nạn giao thông cho người đi bộ.  Ông Nguyễn Kim Đại - Phó Chủ tịch UBND TP Pleiku cho biết: “Tôi cảm thấy rất là vui mừng vì trong không khí chung của cả nước, nói chung và Pleiku nói riêng đối với việc này thời gian ban đầu thấy rất là thuận lợi hi vọng công tác này sẽ ổn định và tiến triển tốt. Sau khi tiến hành giải phóng vỉa hè thì sẽ giao lại cho Uỷ ban nhân dân các phường và trực tiếp là người đứng đầu cấp uỷ chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm và trong đó sẽ gắn trách nhiệm các thôn làng tổ dân phố và trách nhiệm của những hộ dân trên khu vực mình quản lý vỉa hè và lòng đường ấy.  

Việc trả lại vỉa hè cho người đi bộ trên địa bàn thành phố Pleiku đã ổn định, nhưng các ngành chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn việc tái lấn chiếm vỉa hè, thì vỉa hè giành cho người đi bộ thông thoáng không chỉ đảm bảo an toàn giao thông mà còn tạo nên cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp để trở thành đô thị loại I trước năm 2019./.
Thanh Truyền
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai