Hơn 25,4 tỷ đồng triển khai hoạt động chuẩn bị Tết

Ngày đăng bài: 10/01/2018
UBND tỉnh vừa ra ban hành Kế hoạch số 4622/KH-UBND về tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - năm 2018. Theo đó, từ ngày 1-2 đến 9-2 (từ ngày 16 đến 24 tháng chạp năm Đinh Dậu), tỉnh sẽ tổ chức 18 đoàn đi thăm và tặng quà tết cho các đối tượng và đơn vị theo quy định.

Đồng thời, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại đoàn kết (TP.Pleiku) và viếng các liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh vào sáng ngày 13-2-2018 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Đinh Dậu). UBND tỉnh giao UBND TP.Pleiku chủ trì, phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan tổ chức chương trình văn nghệ mừng xuân Mậu Tuất -2018 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết từ 22 giờ đến 0giờ 15 phút ngày 15-2 (Nhằm 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  tỉnh Hồ Văn Điềm thăm đồn biên phòng Ia O.

Trong dịp này, UBND tỉnh xuất ngân sách hơn 25,4 tỷ đồng để triển khai các công tác chuẩn bị liên quan Tết Mậu Tuất, đồng thời đảm bảo kinh phí cho việc thăm và tặng quà cho các địa phương, lực lượng vũ trang, đối tượng chính sách và người có công, cũng như hỗ trợ tết cho các đối tượng và đơn vị theo quy định.

Trong đó, tỉnh sẽ hỗ trợ cho 15.164 đối tượng người có công cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng (mỗi đối tượng 150 nghìn đồng), hỗ trợ cho 27.610 đối tượng xã hội tại cộng đồng đang hưởng trợ cấp hàng tháng (mỗi đối tượng là 120 nghìn đồng), hỗ trợ 24.960 đối tượng đang hưởng chế độ bảo hiểm xã hội hàng tháng (mỗi đối tượng 150 nghìn đồng).

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thành Nuôi thăm và chúc tết các đồn biên phòng tại huyện biên giới Ia Grai.

Bên cạnh đó, tỉnh áp dụng mức hỗ trợ mỗi cá nhân là 200 nghìn đồng đối với 40.011 cán bộ, công chức, viên chức khối nhà nước; cán bộ công chức khối Đảng, đoàn thể; người đang hợp đồng lao động theo Nghị định 68/CP trong cơ quan từ tỉnh đến huyện; cán bộ chuyên trách, công chức và cán bộ không chuyên trách cấp xã; cán bộ xã phường thị trấn nghỉ việc hưởng trợ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước. Đồng thời,  lãnh đạo tỉnh tặng quà tết cho 170 gia đình người có công cách mạng tiêu biểu trong tỉnh (mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng gồm quà và tiền mặt), quà chúc tết cho 46 cụ tròn 100 tuổi (mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng gồm quà và tiền mặt).

Ngoài ra, tỉnh còn chi hỗ trợ 1.208 làng đồng bào dân tộc thiểu số để đón tết (làng có từ 30 hộ dân tộc thiểu số trở lên là 5 triệu đồng). Riêng các bệnh nhân phải nằm điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong những ngày tết, mỗi bệnh nhân sẽ được hỗ trợ 150 nghìn đồng/3 ngày tết.

Tin, ảnh: THANH NHẬT