You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Pleiku tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày đăng bài: 28/06/2018
Ngày 25/6/2018, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Pleiku đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.


Trên địa bàn thành phố Pleiku có khoảng 1.150 người bị phơi nhiễm chất độc hoá học do đế quốc Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Trong đó có khoảng 896 nạn nhân trực tiếp, 254 người là nạn nhân gián tiếp. Nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả của chất độc hoá học, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về khắc phục hậu quả chất độc hoá học do đế quốc Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Đồng thời Hội tích cực vận động người phơi nhiễm chất độc hoá học tham gia vào tổ chức Hội. 5 năm qua, Hội đã vận động 345 người tham gia vào tổ chức Hội nâng tổng số hội viên toàn hội lên 575 người. Trong đó có 540 người là nạn nhân chất độc hoá học, 35 người là hội viên tình nguyện. Bên cạnh đó, Hội đã triển khai đầy đủ các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin theo quy định của pháp luật, tích  cực vận động các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ xây dựng quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp được 453 triệu đồng.

dh-dc-(1).jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 5.400 lượt với số tiền 1 tỷ 130 triệu đồng. Trong đó quà của Trung ương là 2.400 lượt với số tiền 480 triệu đồng. Hội cũng đã tổ chức xây dựng 3 nhà và sửa chữa 5 nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở với số tiền 280 triệu đồng. Đề nghị Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh tặng 1sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho một nạn nhân bị liệt toàn thân, tặng 3 tivi cho 3 hội viên khó khăn với số tiền 30 triệu đồng. Qua đó phần nào xoa dịu nỗi đau, giúp nạn nhân da cam vươn lên ổn định cuộc sống.

Bên cạnh những kết đã đạt được, hoạt động của Hội vẫn còn một số tồn tại như: Công tác tuyên truyền vận động ủng hộ giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam còn chưa thường xuyên, hình thức chưa phong phú, công tác phối kết hợp với các cấp, các ngành còn hạn chế, hoạt động của một số chi hội còn hình thức, chưa hiệu quả, một số cán bộ chưa tâm huyết với công việc, Công tác phát triển hội viên còn nhiều bất cập… Đại hội đã thảo luận nhiều giải pháp xây dựng tổ chức hội vững mạnh. 

Trong nhiệm kỳ tới, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động những người phơi nhiễm chất độc hoá học vào Hội, phấn đấu kết nạp 100-150 hội viên và phát triển từ 7-10 chi hội ở các thôn làng tổ dân phố. 

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua nghị quyết với nhiều chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới trong đó phấn đấu 100% hội cơ sở, 80% chi hội đạt vững mạnh trong đó có 50% hội cơ sở, 60% chi hội vững mạnh xuất sắc. Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cho biết: “Chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin là lương tâm và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Vì vậy, tôi đề nghị các cấp, các ngành và các cơ quan, đoàn thể trong hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm bằng hành động thiết thực cụ thể quan tâm hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ, sẻ chia khó khăn, tạo điều kiện cho hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt qua khó khăn, hòa nhập với cộng đồng và vươn lên ổn định cuộc sống. Đề nghị Tỉnh Hội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Hội thành phố hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra”.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, trên tinh thần khách quan, dân chủ, đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu 7 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Xuân Hoàn tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Pleiku khoá III, nhiệm kỳ 2018-2023./.
Thy Huấn
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai