You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Hội khuyến học thành phố biểu dương gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2018

Ngày đăng bài: 23/04/2019
Ngày 19/4/2019, Hội khuyến học thành phố đã tổ chức hội nghị biểu dương gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2018.


Trong những năm qua, Hội Khuyến học các cấp đã thể hiện được vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội thành phố nhằm thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của thành phố triển khai phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đã tạo ra một bước chuyển biến mới trong nhận thức của cán bộ và nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập suốt đời.

Đến nay, toàn thành phố có 31.654/35.340  hộ gia đình đăng ký gia đình học tập, chiếm 62,1% so với tổng số hộ trên địa bàn thành phố, vượt 2,1% so với kế hoạch. Có 43/51 dòng họ học tập được UBND xã, phường công nhận danh hiệu DHHT; có 204/254 thôn, làng, tổ dân phố đăng ký cộng đồng học tập; Có 73/77 trường học đăng ký được UBND xã, phường công nhận danh hiệu đơn vị học tập, chiếm 90,1% so với số trường trên địa bàn thành phố.

khuyen-hoc2-(1).jpg
Đồng chí Nguyễn Trường Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Hội khuyến học thành phố và các xã, phường đã thực hiện được vai trò nòng cốt là cơ quan thường trực giúp UBND thành phố, UBND các xã, phường theo dõi việc tổ chức triển khai thực hiện  đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình dòng họ cộng đồng đến năm 2020”, phát huy vai trò nòng cốt phối hợp với các cơ quan đoàn thể, tổ chức xã hội tuyên truyền, tập huấn triển khai cho nhân dân đồng thuận hưởng ứng. Đã kết hợp việc đánh giá công nhận gia đình văn hóa thôn, làng, tổ dân phố văn hóa với đánh giá các mô hình học tập ở cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Tâm - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố đánh gia cao và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Hội khuyến học thành phố và các xã, phường trong công tác khuyến học, khuyến tài.  Để tiếp tục xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở thành phố ngày càng phát triển vững mạnh và có sức lan tỏa, thu hút được nhiều cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tham gia và nhân dân đồng tình hưởng ứng, đồng chí đề nghị Hội khuyến học, ngành Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kịp thời tuyên dương, khen thưởng những tấm gương, điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo dục với khuyến học và các ngành liên quan. Bên cạnh cần quan tâm công tác xã hội hóa trong hoạt động khuyến học, khuyến tài. Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, thành phố về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu phải là nòng cốt trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn. Đề nghị UBMTTQVN thành phố và các đoàn thể thành phố quan tâm phối hợp với chính quyền tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, nhân rộng các gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập để tạo thành phong trào thi đua trong từng gia đình, từng thôn, làng, tổ dân phố.

khuyen-hoc1.jpg
 
Cũng tại Hội nghị, đã trao 06 kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học khuyến tài của Chính phủ; trao bằng khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam; Hội khuyến học tỉnh Gia Lai; Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, Ủy ban MTTQVN thành phố; Hội khuyến học thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố.

Tại Hội nghị cũng đã trao học bổng cho 50 em học sinh nghèo hiếu học với sự ủng hộ của các công ty, cá nhân trên địa bàn thành phố.
T.T
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai