You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Du lịch Pleiku- Định hướng phát triển du lịch Pleiku

Ngày đăng bài: 11/05/2018
Pleiku không chỉ có khí hậu đặc trưng của miền cao nguyên, có các làng trong phố mà trên địa bàn thành phố có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Vì vậy, phát triển du lịch Pleiku là mục tiêu mà chính quyền thành phố đang hướng đến.


Khi nói đến Pleiku, đầu tiên phải kể đến là Hồ T’Nưng hay còn gọi là Biển Hồ - Hồ nước tự nhiên đẹp nhất Tây Nguyên. Cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 7 km theo quốc lộ 14, một hồ lớn mênh mông xanh biếc hiện ra giữa trập trùng núi và thông reo, mỗi khi có gió lớn, những cơn sóng lại nhấp nhô trên mặt hồ như sóng biển. Mặt hồ xanh trong màu ngọc bích, phẳng như một tấm gương. Vào những ngày đẹp trời, nhìn từ xa Biển Hồ mê hoặc bởi màu xanh bạt ngàn của nước biển và vi vu trong gió là tiếng thông reo… Biển Hồ Pleiku đẹp, thơ mộng và làm say đắm bao trái tim nghệ sĩ và du khách đến nơi đây.

bai-du-lich-2-(1).jpg

Không những vậy, Pleiku còn độc đáo bởi có các làng đồng bào dân tộc thiểu số nằm trong lòng thành phố như Làng Ốp phường Hoa Lư, Làng kép phường Đống Đa, Làng Pleiku Ró phường Yên Đỗ, làng Choét phường Thắng Lợi…tạo nên nét văn hóa riêng có của Pleiku. Ngoài ra thành phố còn có nhiều địa danh là điểm đến thú vị cho du khách như Chùa Minh Thành, Nhà Lao Pleiku, Quảng trường Đại Đoàn kết, Công viên Diên Hồng, Công Viên Đồng Xanh, con đường Thông Diên Phú…và một số danh thắng của các vùng lân cận kết nối với thành phố như Đồi Chè Bàu Cạn, Núi lửa Chư ĐăngYa… Thời gian qua, thành phố Pleiku đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các hệ thống thông tin đại chúng về danh lam thắng cảnh, ẩm thực, văn hóa …đồng thời tuyên truyền trong nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của hoạt động du lịch, xây dựng hình ảnh, con người Pleiku văn minh, lịch sự, thân thiện. Qua đó thu hút lượng khách du lịch đến với thành phố ngày cầng đông. Năm 2017, pleiku đón 480.000 lượt khách tăng 19% so với năm 2016, trong đó có 9.650 lượt khách quốc tế. Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 239 tỷ đồng tăng 18%. Đặc biệt,  trong quý 1 năm 2018, có 195.750 lượt khách du lịch đến với Pleiku tăng 13% so với cùng kỳ với doanh thu đạt 45 tỷ  đồng.

bai-du-lich1.jpg

Xác định tầm quan trọng của du lịch đối với sự phát triển thành phố, thành phố Pleiku đã chủ động xây dựng kế hoạch phát triển du lịch Pleiku xanh, sạch, đẹp vì sức khỏe cộng đồng. Trong đó chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù như: Du lịch khám phá về di tích lịch sử, danh thắng Biển Hồ, du lịch cộng đồng tại làng Ốp- Hoa Lư... gắn với khám phá bản sắc các lễ hội truyền thống, văn hóa ẩm thực đặc sắc cơm lam, gà nướng, rượu cần… các phong tục tập quán lâu đời của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố điển hình như Làng Ốp, làng Brel, làng Kép, làng Choét II…Du lịch sinh thái kết hợp với tìm hiểu truyền thống cách mạng tại các di tích văn hóa như: Di tích lịch sử Nhà lao Pleiku, Đền tưởng niệm Mộ liệt sỹ Hội Phú, căn cứ địa cách mạng Khu 9 – xã Gào. Ông Nguyễn Xuân Hà – Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Pleiku cho biết: “Trong năm 2018, thành phố tập trung phát triển du lịch, thứ nhất tập trung vào quảng bá để mọi người biết đến Pleiku, thứ hai là tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch thu hút du khách, thứ ba tập trung vào xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện hiếu khách khi đến với Pleiku”.
Phát triển du lịch là định hướng đúng đắn, nhưng để xây dựng Pleiku thành điểm đến du lịch hấp dẫn, ngoài những nỗ lực của chính quyền địa phường và ngành chức năng thì người dân thành phố cũng cần nâng cao nhận thức  chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, giữ gìn bảo vệ di tích lịch sử văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, xây dựng  văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp…góp phần xây dựng hình ảnh Pleiku đẹp hơn trong lòng du khách./.
Thy Huấn

 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai