You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Chương trình “Trao gửi nghĩa tình” trên địa bàn thành phố

Ngày đăng bài: 21/07/2017
Chiều ngày 16/7/2017, tại xã Gào, thành phố Pleiku, Cục An ninh Tây Nguyên phối hợp tổ chức chương trình “Trao gửi nghĩa tình”. Đến dự lễ có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên; Đồng chí Điểu Kré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó (Thường trực) Ban chỉ đạo Tây Nguyên; Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND, Bí thư tỉnh ủy Gia Lai; đồng chí Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; đồng chí Trịnh Duy Thuân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Pleiku; đồng chí Thiếu tướng Bùi Minh Tuyên, Phó Tổng cục trưởng Cục an ninh; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà, Cục trưởng Cục An ninh Tây Nguyên; Tổng giám đốc Công ty TNI Corporation (thành phố Hồ Chí Minh), bà Lê Hoàng Diệp Thảo; cùng cán bộ lãnh đạo của Cục An ninh Tây Nguyên, tỉnh Gia Lai, thành phố Pleiku và địa phương.


Thượng tướng Tô Lâm cùng các đại biểu viếng đền tưởng niệm các liệt sỹ.

Đây là hoạt động xã hội tình nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) và kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Ban chỉ đạo Tây Nguyên (17/7/2002 - 17/7/2017), Cục an ninh Tây Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên TNI Corporation (thành phố Hồ Chí Minh), Bệnh viện Chợ Rẫy và UBND thành phố Pleiku tổ chức chương trình “Trao gửi nghĩa tình”, với các hoạt động tình nghĩa như: tặng quà cho 09 Mẹ Việt Nam Anh hùng (có 03 Mẹ đến dự và 06 thân nhân), với giá trị 2.000.000 đồng/suất quà; Ban tổ chức đã tặng quà với giá trị 300.000đồng/suất quà (xã Gào, Ia Kênh, Chư Ă) cho 150 hộ gia đình có công với cách mạng; 10 người là già làng, người có uy tín; 30 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; tặng 200.000 đồng/suất quà cho 150 hộ nghèo; tặng 20 xe đạp (1.300.000 đồng/chiếc) cho 20 học sinh nghèo vượt khó; tặng 03 tử sách cho 03 trường học trên địa bàn xã Gào, Ia Kênh và Chư Ă; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 700 người là đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đó, Cục An ninh Tây Nguyên đã phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên TNI Corporation (đơn vị tài trợ chính của chương trình), tổ chức trao tặng 07 cặp bò giống cho 07 hộ nghèo (gồm xã Gào, Ia Kênh và Chư Ă) trên địa bàn thành phố Pleiku, với tổng giá trị 210 triệu đồng.

Thượng tướng Tô Lâm cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các Mẹ Myơi (xã Ia Kênh), Mẹ Nguyễn Thị Mười (phường Ia Kring) và Mẹ Phạm Thị Gái (phường Thống Nhất).

Sau khi được nhận quà, ông Rơ Mah Thanh, làng D, xã Gào, thành phố Pleiku, thay mặt cho các già làng, người có uy tín, phát biểu: Cho phép tôi thay mặt các già làng, người có uy tín, những người tiêu biểu và bà con nhân dân của xã Gào, Ia Kênh và Chư Ă, xin cám ơn sự quan tâm của Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Cục an ninh Tây Nguyên, Công ty TNHH Một thành viên TNI Corporation và Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh), đã có những phần quà tri ân dành tặng cho dân làng chúng tôi và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho rất nhiều bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục vận động bà con dân làng chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững; không nghe theo lời của những kẻ xấu gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương và đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Mặc dù thời tiết không mấy thuận tiện cho buổi lễ, song đội ngũ cán bộ của các địa phương đã phối hợp bố trí để đưa bà con dân làng được nhận quà và khám bệnh đầy đủ và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Anh Yai, thôn trưởng, Chuet Ngol, xã Chư Ă, cũng là một trong số 10 đại biểu là người có uy tín được nhận quà chia sẻ: Mình cũng đã được tham dự nhiều buổi lễ ở các nơi khác nhau, mặc dù hôm nay trời mưa to, nhưng mình thấy buổi lễ tổ chức thật sự trang trọng và để lại nhiều điều tốt đẹp không riêng với mình mà đối với những người có mặt hôm nay.

Đồng chí Dương Minh Trang và đồng chí Điểu Kré tặng quà cho các già làng và người có uy tín.

Vâng, quả đúng như vậy, Chương trình “Trao gửi nghĩa tình” do Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Cục an ninh Tây Nguyên, Công ty TNHH Một thành viên TNI Corporation và Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh), phối hợp với UBND thành phố Pleiku tổ chức dành cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, già làng, người có uy tín, các học sinh nghèo vượt khó, các gia đình nghèo… đã làm ấm lòng người dân nơi đây, qua đó tạo nên hình ảnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, do Bộ Công an phát động.
 
Bài và ảnh: Sỹ Nhân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai