Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Chức sắc các tôn giáo chúc tết lãnh đạo Thành phố

Ngày đăng bài: 27/01/2019
Vừa qua, đoàn đại biểu chức sắc đại diện cho 5 tôn giáo trên địa bàn tỉnh Gia Lai (Phật giáo, Công giáo, Cao đài, Tin lành và đạo Baha’I) vừa đến thăm, chúc tết lãnh đạo Thành phố Pleiku.

chuc-tet1.jpg
Thành ủy Pleiku tiếp đoàn đại biểu chức sắc tôn giáo.

Tiếp đoàn tại Văn phòng Thành ủy Pleiku có ông Bùi Tiến Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Pleiku... Tiếp đoàn tại Văn phòng HĐND - UBND Thành phố Pleiku có bà Trần Thị Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố. Tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố có bà Dương Thị Thu Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Pleiku, cùng các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Tiếp đoàn tại Công an thành phố có Trung tá Phan Nhật Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Pleiku.

chuc-tet2-(1).jpg
Đại diện các tôn giáo tặng hoa chúc tết lãnh đạo UBND Thành phố.

Tại các nơi đến thăm, đại diện chức sắc của các tôn giáo đã thân mật chúc mừng lãnh đạo Thành phố nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi - 2019. Đồng thời, đoàn đã nghe lãnh đạo Thành phố thông tin về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố năm 2018 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Công an thành phố đã biểu dương sự đóng góp tích cực của đồng bào các tôn giáo trong sự phát triển kinh tế xã hội chung của Thành phố. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các tôn giáo trên địa bàn trong năm mới Kỷ Hợi – 2019 tiếp tục chú trọng tuyên truyền, động viên toàn thể chức sắc, tu sỹ và tín đồ nêu cao tinh thần sống tốt đời - đẹp đạo và chấp hành tốt các quy định pháp luật trong hoạt động tôn giáo. Tăng cường các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội và tương thân tương ái, đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cùng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh của Thành phố...

Được biết trước đó, đoàn đại biểu chức sắc đại diện cho 5 tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã đến thăm, chúc tết Nguyên Đán Kỷ Hợi - 2019 tại trụ sở Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh.
Tin, ảnh: THANH NHẬT