Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức ngoại khóa An toàn giao thông năm học 2018-2019

Ngày đăng bài: 01/11/2018
Ngày 29/10/2018, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Pleiku tổ chức buổi ngoại khóa an toàn giao thông năm học 2018-2019.

truong-hoc-1.jpg

Trong buổi ngoại khóa, các em được tuyên truyền, phổ biến các quy định về luật giao thông đường bộ và cách tham gia giao thông an toàn, đồng thời chỉ ra nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông, ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: Lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định... mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: Quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của tai nạn giao thông. Ngoài ra các em còn được xem tiểu phẩm và tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức giao thông” với những câu hỏi trắc nghiệm, biển báo giao thông, trò chơi đố vui có thưởng dưới hình thức những câu hỏi gợi mở bằng tiếng Anh đã tạo nên không khí sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn.

truong-hoc-2.jpg

Thông qua đó đã đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các Trường học trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh, nhằm trang bị các kiến thức về an toàn giao thông, giúp các em học sinh có thêm kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông.

Tường Vân- Bá Bính