Khen thưởng - Xử phạt

Tòa án nhân dân thành phố Pleiku xét xử lưu động vụ án “cố ý gây thương tích”

Ngày đăng bài: 13/02/2017
Ngày 08/02/2017, tại UBND xã Tân Sơn, Tòa án nhân dân TP.Pleiku đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Phan Ngọc Sỹ, thường trú tại thôn 3 xã Tân Sơn, TP.Pleiku về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng của viện kiểm soát nhân dân TP.Pleiku: Khoảng 20 giờ ngày 10/5/2016, tại quán lẩu Lộ Thiên đường Phạm Hùng thuộc thôn 3, xã Tân Sơn, TP.Pleiku. Phan Ngọc Sỹ đã dùng ly thủy tinh đánh vào đầu gây thương tích cho anh Dương Tuấn Vũ, hậu quả làm bị hại Dương Tuấn Vũ bị tổn hại sức khỏe với tỷ lệ 03%. Tiếp đó, vào khoảng 21 giờ cùng ngày tại nhà ở của mình tại thôn 3, xã Tân Sơn, tp.Pleiku, Gia Lai, Phan Ngọc Sỹ đã dùng xẻng đánh các anh Bùi Quang Hiền và Bùi Quan Đáng, hậu quả làm bị hại Bùi Quang Hiền bị tổn hại sức khỏe với tỷ lệ 03% và bị hại Bùi Quang Đáng bị tổn hại sức khỏe với tỷ lệ 33%.

(Ảnh: Bá Bính)

Sau khi cân nhắc các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Sỹ 4 năm tù giam về tội  “cố ý gây thương tích” theo quy định tại Khoản 3 Điều 104 của Bộ Luật Hình sự.

Phiên tòa xét xử lưu động đã diễn ra đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, không chỉ có tác dụng răn đe những người có ý định phạm tội mà còn góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền pháp luật đến nhân dân nhằm giảm thiểu tình hình vi phạm pháp luật ở địa phương./.
Phương Thảo