You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Tăng cường các giải pháp quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn thành phố

Ngày đăng bài: 06/02/2018
Vừa qua, tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ nổ gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của nhân nhân, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn xã hội. Trên địa bàn thành phố việc san ủi xây dựng các công trình, xây dựng nhà cửa trên địa bàn đã phát hiện nhiều loại mìn, đạn còn sót lại sau chiến tranh được tổ chức thu gom, hủy theo đúng quy định, song bên cạnh đó do thiếu hiểu biết một số người dân sau khi phát hiện không báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng hoặc tự ý dịch chuyển khỏi hiện trường, đặc biệt nghiêm trọng là việc một số đối tượng sử dụng súng quân dụng, các loại vũ khí tự chế để giết người tại phường IaKring, phường Trà Bá đã gây tâm lý hoang mang cho người dân và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.


Để tăng cường hiệu lực quản lý của nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại phế liệu có thể gây nổ trên địa bàn thành phố, UBND thành phố đã ban hành văn bản yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cho nhân dân nâng cao nhận thức về quản lý, sử dụng các loại vật liệu nổ; kịp thời đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm về thu gom, tàng trữ, mua bán, cưa cắt, tái chế, sử dụng trái phép vũ khí, bom, mìn, vật liệu nổ. Thường xuyên kiểm tra, phân loại, đánh giá chất lượng vũ khí, vật liệu nổ cho các nhiệm vụ, nếu không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng hoặc không có nhu cầu sử dụng thì bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý đúng quy định. Duy trì nghiêm túc chế độ trực lãnh đạo, trực bảo vệ tại Trụ sở các cơ quan, đơn vị không để kẻ xấu lợi dụng đánh cắp, phá hoại tài sản.

Công an thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố chỉ đạo Công an, Quân sự các xã, phường kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng vũ khí trang bị, công cụ hỗ trợ. Nếu phát hiện bom, mìn, vật liệu nổ phải báo cáo kịp thời, đồng thời cử người bảo vệ hiện trường để thu gom, hủy theo quy định.
Lưu Chi
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai