Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người mất

Ngày đăng bài: 14/03/2018
Nhặt được của rơi trả lại người mất là một nét đẹp trong đời sống xã hội hiện nay. Khi đâu đó tham lam và vụ lợi đang trỗi dậy, thì việc trả lại tài sản cho người đánh mất càng trở nên đáng quý trọng. Anh Trần Vũ Luận, trú xã Ia Hrung, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai; hiện đang thuê trọ tại: 05A, Võ Trung Thành, phường Ia Kring, TP. Pleiku là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp ấy.

hinh-tin-ca1-(Copy).jpg
Tài sản có giá trị lớn được anh Luận nhặt được.

Vào lúc 05h00, ngày 12/03/2018, anh Luận từ phòng trọ đi tập thể dục buổi sáng thì phát hiện ngay trước khu nhà trọ có 01 ví da màu đen không biết của ai đánh rơi, kiểm tra bên trong phát hiện có: 01 CMND, 01 thẻ ATM và hơn 88 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau khi nhặt được ví tiền trên, anh Luận đã mang chiếc ví da cùng số tài sản nói trên đến CATP Pleiku thông báo tìm người bị đánh rơi tài sản. Qua các thông tin có được từ các loại giấy tờ, CATP Pleiku đã liên lạc được với chị Vũ Thị Thanh Tâm, trú 252 Lý Thái Tổ, phường Yên Đỗ, TP Pleiku là người đánh rơi tài sản. Đến 8h20’ cùng ngày, chị Tâm đã đến CATP Pleiku nhận lại số tài sản trên.

hinh-tin-ca2-(Copy)-(1).jpg
Anh Luận trao lại tài sản nhặt được cho chị Tâm.

Việc làm ý nghĩa thiết thực của anh Luận đã mang đậm tính nhân văn sâu sắc, là một hành động đẹp, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập.

Trần Hùng – CATP