Khen thưởng - Xử phạt

Lễ phát động thi đua ra quân huấn luyện năm 2017

Ngày đăng bài: 09/03/2017
Ngày 01 tháng 3 năm 2017, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Pleiku tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017.

(Ảnh: Bá Bính)

Năm 2017, lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục huấn luyện theo phương châm Cơ bản thiết thực, vũng chắc coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu với đối tượng địa bàn, địa hình của từng địa phương. Tập trung huấn luyện sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế, cơ động lực lượng, phương tiện linh hoạt sằn sàn xử lí các tình huống xảy ra bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn. Triển khai thực hiện đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, với chủ đề “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵng sàng chiến đấu cao. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu của cơ quan chuyên môn và phối hợp hiệp đồng giữa các cơ quan trong chỉ đạo, theo dõi và quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hiệu quả. Gắn huấn luyện quân sự với thực hiện đồng bộ các biện pháp để chủ động phòng chống, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. kết hợp giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, truyền thống lịch sử, văn hóa quân sự và pháp luật; gắn hoạt động huấn luyện với phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội, xây dựng chính quy, giáo dục pháp luật tạo chuyển biến vững chắc trong toàn quân.

Sau khi tổ chức xong lễ ra quân huấn luyện năm 2017, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tổ chức đợt phát động thi đua Huấn luyện giỏi kỉ luật nghiêm sẵn sàng chiến đấu cao với các nội dung cơ bản như Nâng cao hiệu quả thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị ở đơn vị” phấn đấu 100% cán bộ chiến sỹ nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ huấn luyện, có quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ và các chỉ tiêu trong huấn luyện. Duy trì nghiêm chế độ sẵng sàng chiến đấu trực chỉ huy tuần tra canh gác, đảm bảo an toàn các cơ quan đơn vị.
Tường Vân