Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Giết người do mẫu thuẫn bắt nguồn từ tiếng nẹt bô xe máy

Ngày đăng bài: 28/12/2018
Sau khi đâm chết người, Nguyễn Văn Duy (sinh năm 1999) – trú tại tổ 15, phường Yên Thế, TP Pleiku - bỏ chạy về nhà rồi được người nhà chở đến đầu thú tại Công an thành phố Pleiku, tại đây đối tượng đã khai nhận mọi hành vi của mình.

Vào khoảng 20 giờ ngày 22 tháng 12 năm 2018, Duy cùng với Măng Quốc Hùng, Lê Công Thành, Phan Khánh Toàn cùng 2 người nữa đều là bạn Duy, ngồi uống rượu tại nhà Duy. Sau nhiều giờ say sưa, trong hơi men Thành cùng Phúc chạy xe máy chở nhau đi ngang qua đường Hà Huy Tập, phường Yên Thế, TP Pleiku và nẹt bô xe, gây tiếng động lớn làm ồn ào cả khu vực. Lúc này, Trần Quang Huy, Vũ Hoài Phong, Tôn Thất Tấn Đô và Nguyễn Tấn Kiệt cũng đang ngồi uống bia trong nhà Huy tại tổ 15, phường Yên Thế, khó chịu vì tiếng xe ồn ào, nhóm huy đã đuổi đánh Phúc và Thành.

Phúc và Thành lên xe máy bỏ chạy về “méc” cho Duy biết. Duy tức giận cùng Thành, Phúc cầm ngay một con dao thái từ nhà chạy qua nhà Huy để đánh trả thù, nhưng do nhóm Huy mạnh hơn nên Duy lại bị đuổi đánh ngược lại, lúc này Duy mới cầm dao đâm về phía Kiệt 2 nhát vào ngực và vào tay phải rồi bỏ chạy. Nhát đâm vào ngực đã làm Kiệt đứt động mạch phổi. Mặc dù Kiệt được đưa đi cấp cứu ngay nhưng không qua khỏi.

Khoảng 01 giờ 15 phút ngày 23/12/2018, Duy được người nhà đưa đến Công an thành phố Pleiku để đầu thú. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai thụ lý để điều tra theo thẩm quyền.
Thanh Tú – CATP