Khen thưởng - Xử phạt

Gia Lai: Khởi tố kẻ đập phá 14 xe ô tô, trộm trên 10 triệu đồng

Ngày đăng bài: 08/06/2017
Ngày 5/6/2017, Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Trung Tín (30 tuổi, trú P.Hội Thương, TP. Pleiku) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Trần Trung Tín khai nhận chỉ từ tháng 4/2017 đến lúc bị bắt (ngày 30/5) đã thực hiện 14 vụ đập phá xe ô tô, trộm cắp tài sản với giá trị trên 10 triệu đồng.

Thủ đoạn của Tín là cứ đêm đến dùng xe máy đi dạo khắp các tuyến phố trên địa bàn TP. Pleiku để tăm tia các xe ô tô để ngoài đường khu vực vắng vẻ, không người trông coi thì dùng đá hoặc tuốc nơ vít để đập vỡ kính, cạy cửa  rồi lục lọi đồ đạc, tài sản trong xe.

Một xe ô tô hiệu Santafe bị đối tượng Trần Trung Tín đập cửa để trộm tài sản.

Cụ thể, vào khoảng 2h ngày 22/4, Tín điều khiển xe máy hiệu Nouvo đi dạo khi đến trước số nhà 114/1/26 Lê Duẩn thì bắt gặp xe ô tô hiệu Mazda BKS 52S -2709  của bà Đoàn Thị Kim Liên (55 tuổi, trú Tổ 9, P.Phù Đổng) không có người để ngoài vỉa hè, Tín đã dùng đá đập vỡ kính trước bên trái, chui vào xe lục tìm tài sản nhưng không lấy được gì. Vụ trộm cắp cuối cùng (trước ngày bị bắt giữ) với thủ đoạn tương tự, Tín đi xe máy dạo đến khoảng 3h00 ngày 20/5 thấy xe ô tô BKS 81C - 10327 do anh Lê Quang Nguyện (38 tuổi, trú Tổ 13 Nguyễn Viết Xuân, P. Hội Phú) làm chủ, hắn đã dùng tuốc nơ vít cạy cửa phía sau lấy đi 1 chiếc điện thoại di động.

Thực hiện 14 vụ trộm cắp, đến ngày bị bắt Trần Trung Tín đã lấy được khoảng 10 triệu đồng gồm tiền, điện thoại di động... Ngoài 14 vụ trên, Trần Trung Tín khai đã thực hiện một số vụ đập kính xe ô tô khác trên địa bàn thành phố Pleiku, vụ việc vẫn đang được Công an tiếp tục xác minh.

Trước đó, nhiều chủ xe ô tô đã đến Công an TP. Pleiku trình báo về việc xe của họ bị đập phá, cạy cửa để trộm tài sản. Qua xác minh điều tra, đến 15h30 ngày 30/5, Công an TP.Pleiku đã bắt được Trần Trung Tín  - đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ đập phá xe ô tô để trộm cắp tài sản gây bức xúc trong dư luận.

Được biết đối tượng Trần Trung Tín có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, nghiện ma túy và không nơi cư trú nhất định. Hiện Công an TP. Pleiku thông báo cho các bị  hại đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.Pleiku) liên hệ giải quyết.

Tin, ảnh: Thế Chiến