Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm Thương mại Pleiku

Ngày đăng bài: 28/03/2014
Tối 25/03/2014, Ủy ban nhân dân TP. Pleiku đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Gia Lai tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Trung tâm Thương mại Pleiku.

Tham gia buổi diễn tập có 270 người thuộc 14 đơn vị cùng 4 xe chữa cháy, 3 máy bơm chữa cháy, 1 xe bồn tiếp nước loại 8 m3, 1 xe cứu thương, 1 xe cứu hộ cứu nạn và nhiều phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khác như: bình chữa cháy, máy chiếu sáng, máy phát điện, máy thoát khói… Tình huống đặt ra trong buổi diễn tập là một vụ cháy tại ki-ốt bán giày dép thuộc tầng trệt Nhà lồng Trung tâm Thương mại Pleiku (phía cổng Nguyễn Thiện Thuật). Thời gian phát hiện khoảng 19 giờ 30 phút, lực lượng cơ sở của Trung tâm Thương mại đã tiến hành cứu chữa nhưng không thể khống chế, mức độ cháy ngày càng lớn và nguy cơ lan ra diện rộng. Khi lực lượng chuyên nghiệp tới hiện trường, đám cháy đã bùng phát mạnh và bắt đầu cháy lan lên tầng lửng khu nhà lồng với rất nhiều hàng hóa, tài sản nguy cơ bị thiêu rụi. Được biết, đợt diễn tập lần này có quy mô lớn hơn, tình huống phức tạp và khó khăn hơn so với những lần trước, các lực lượng tham gia đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt những nhiệm vụ được phân công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Đây là hoạt động nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, đồng thời giúp cho người dân thể hiện ý thức của mình trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Tạo điều kiện để các lực lượng tham gia nắm vững các phương pháp phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn đạt hiệu quả ngày càng cao hơn./.
Công Bình - Bá Bính