Khen thưởng - Xử phạt

Công an thành phố Pleiku sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị quý I năm 2018

Ngày đăng bài: 29/04/2018
Ngày 27/4/2018, Công an thành phố Pleiku tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị quý I năm 2018.

Trong quý I năm 2018, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Pleiku có nhiều chuyển biến tích cực. Lực lượng Công an đã tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Các xã phường duy trì hoạt động của lực lượng tự quản tham gia bảo đảm trật tự giao thông, xử lý vi phạm trật tự đô thị. 3 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn thành phố xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm 8 người bị chết, 20 người bị thương, tài sản thiệt hại khoảng 77 triệu đồng. Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao trong hầu hết là đều do lỗi của người điều khiển phương tiện như: Vi phạm tốc độ, không chú ý quan sát, đi sai phần đường. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các “điểm đen”, đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông. Qua đó, lực lượng công an đã phát hiện 1.147 trường hợp, xử lý 1.048 trường hợp, với số tiền 724 triệu đồng.

Hội nghị đã thảo luận đề ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông; huy động các nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Tăng cường công tác tuần tra phát hiện xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông./.

Thanh Truyền