Tiếp cận thông tin
Tài liệu về ngân sách
Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

CATP Pleiku bắt nữ quái câu trộm tiền trong hòm công đức của nhà chùa

Ngày đăng bài: 12/04/2019
Ngày 05/4/2019, nhận được tin báo của chùa Bửu Hải (phường Iakring, TP Pleiku) về việc bị mất tiền trong hòm công đức, CATP Pleiku đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để nắm tình hình, tiến hành điều tra xác minh làm rõ thì phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Hồng Loan (1977), trú: 551/122/16 Lê Quang Định, phường 1, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh có dấu hiệu khả nghi. Đến 15h cùng ngày, CATP Pleiku đã tiến hành bắt giữ đối tượng Loan cùng tang vật là tiền và dụng cụ gây án. Tại cơ quan Công an, Loan khai nhận đã đến chùa Bửu Hải rồi dùng lưỡi lam cưa sắt dán băng keo 2 mặt, cột dây dù 1 đầu rồi thả vào khe của hòm công đức để tiền dính vào băng keo sau đó kéo lên. Với thủ đoạn này, Loan đã lấy trộm hơn 2,5 triệu đồng tại chùa Bửu Hải và hơn 200 ngàn tại chùa Bửu Châu thuộc hẻm Phạm Văn Đồng, P.Thống Nhất, TP Pleiku.

tin-ca.jpg
Đối tượng Loan tại cơ quan Công an.

Ngoài ra, đối tượng còn khai nhận vào ngày 7/12/2018, cũng tại chùa Bửu Hải, y đã lấy trộm 01 chiếc ví da của người đi chùa bên trong có 01 ĐTDĐ SamSung J7 trị giá khoảng 2 triệu đồng rồi đem cầm cố tiêu xài cá nhân.

Hiện CATP Pleiku đang tạm giữ đối tượng Loan để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Phạm Hùng - CATP