Khen thưởng - Xử phạt

Bắt truy nã đối tượng trộm tài sản

Ngày đăng bài: 30/05/2017
Ngày 16/05/2017, Công an thành phố Pleiku tiến hành bắt đối tượng truy nã Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tổ 8, phường Iakring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Đối tượng Vinh (Vinh đầu bò).

Ngày 14/03/2013, đối tượng Vinh cùng đồng bọn là Võ Trọng Hải, sinh năm 1977, trú tại tổ 10, phường Hội Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai và Nguyễn Văn Âu, sinh năm 1980, trú tại Tổ 8, phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Lúc này, Hải điều khiển xe Dream chở theo Vinh còn Âu thì điều khiển chiếc xe khác lượn lờ quanh Thành phố để tìm kiếm “con mồi”. Sau một hồi tìm kiếm các đối tượng chọn nhà của chị T. trú tại phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai để đột nhập vào trong lấy trộm tài sản.

Đối tượng Hải (trái) và Âu (Cubi).

Các đối tượng chia ra hoạt động, Âu đứng cách cổng nhà chị T. 5m để “cảnh giới” còn Vinh, Hải dùng đoạn sắt đem theo để cạy phá khóa cổng.

Tiếp đó, Vinh và Hải lẻn vào bên trong nhà chị T. lục lọi tài sản, thấy phòng ngủ nhà chị T. khóa cửa các đối tượng dùng xà beng cạy cửa phòng và lấy đi 10.000 USD, 50.000.000 đ và nhiều trang sức bằng vàng khác.

Khi lấy được tài sản lớn các đối tượng đến Nghĩa trang phường Chi Lăng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai chia nhau “chiến lợi phẩm” để ăn chơi tiêu xài.

Sau 04 năm lẩn trốn, đến ngày 16/05//2017, đối tượng Vinh đã “sa lưới” pháp luật. Riêng đối tượng Hải và Âu đã bị Cơ quan Công an bắt giữ trước đó.

Trần Hùng – CATP