Khen thưởng - Xử phạt

Bắt khẩn cấp đối tượng thực hiện 06 vụ cướp giật tài sản

Ngày đăng bài: 12/09/2017
Lúc 17h ngày 03/9/2017, Công an thành phố Pleiku tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Trần Hồ Hoàng Hải, sinh năm: 1987, hộ khẩu thường trú: Ấp 14, xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, chỗ ở hiện nay: thôn 2, xã Trà Đa, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vì đã có hành vi cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Pleiku.

Đối tượng Trần Hồ Hoàng Hải nghiện ma túy nặng, Hải đang cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình ở thôn 2, xã Trà Đa, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai và đã có 01 tiền án về tội cướp giật tài sản. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố, bước đầu đối tượng Hải ngoan cố không chịu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, sau quá trình đấu tranh với những chứng cứ và lập luận sắc bén của Cơ quan điều tra, đối tượng Hải đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể:

Xe máy đối tượng Hải dùng để cướp giật tài sản.

Khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 31/8/2017 tại trước số nhà 43 Lương Đình Của, tổ 1, phường Trà Bá, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, khi chị H., trú tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai điều khiển xe máy dừng bên lề đường Lương Đình Của để mua sầu riêng thì Hải điều khiển xe Dream, biển kiểm soát 81F6 - 2132 ép sát giật chiếc ví da mà chị H. để ở trên xe rồi tẩu thoát.

Trước đó, vào các ngày 12/7/2017, 18/7/2017, 22/7/2017, 29/7/2017, 14/8/2017 cũng bằng thủ đoạn tương tự đối tượng đã thực hiện 05 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn thành phố Pleiku. Hầu hết, các bị hại mà Hải nhắm vào để cướp giật tài sản đều là phụ nữ đeo túi xách trên xe máy, mang trang sức có giá trị trong người.

Đối tượng Hải tại Cơ quan điều tra Công an Thành phố.

Toàn bộ tài sản đối tượng Hải cướp giật được đều dùng vào việc mua ma túy để sử dụng.

Hiện CATP khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Hải để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Huy Đạt – CATP