Bắt được đối tượng trộm cắp tài sản, đem tang vật bày bán trên mạng xã hội

Ngày đăng bài: 13/09/2018
Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, thủ phạm đã công khai bày bán đồ vật trộm được của chủ nhà trên mạng xã hội và bị chính chủ nhà vô tình phát hiện, trình báo đến cơ quan Công an.

tang-vat-(1).jpg
Tang vật thu được. (Ảnh: Đội KTHS – CATP)

Ngày 04/09/2018, trong lúc sử dụng mạng xã hội chị T (trú tại phường Chi Lăng) đọc được một dòng tin rao bán tượng đá phong thủy trên trang cá nhân của Nguyễn Đức Thịnh. Rất trùng hợp, chị T nhận thấy tượng đá phong thủy được bày bán trên rất giống với tượng đá của gia đình chị bị kẻ trộm lấy mất vào ngày 23/08/2018. Nghi ngờ tượng đá này chính là đồ của gia đình mình bị mất chị T đã đến ngay cơ quan Công an để trình báo.

doi-tuong.jpg
(Ảnh: Đội KTHS – CATP)

Qua xác minh thông tin trình báo của chị T, cơ quan Công an đã đấu tranh khai thác đối với Nguyễn Đức Thịnh (sinh năm 1996) trú tại phường Chi Lăng. Kết quả Thịnh đã khai nhận hành vi trộm cắp trên của mình, cụ thể: Vào ngày 23/08/2018 lợi dụng thời điểm chị T đi làm, Thịnh đã đột nhập vào nhà chị và lấy cắp một cây đàn Piano, một tượng đá phong thủy màu xanh, một tượng gỗ hình con cóc và một tượng gỗ hình phật với tổng trị giá khoảng 14 triệu đồng. Sau đó khoảng 1 tuần, do không tìm được người mua hàng, Thịnh đã chủ động đăng tải hàng loạt món đồ lên mạng xã hội để bày bán công khai, sau đó thì bị chị T phát hiện được.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP Pleiku thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Thanh Tú – CATP Pleiku