Khen thưởng - Xử phạt

Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “Nhận tiền xin việc làm”

Ngày đăng bài: 10/05/2017
Công an thành phố Pleiku vừa thực hiện lệnh bắt đối tượng truy nã đối với Phạm Thị Mai, sinh năm 1958, trú tại tổ 3, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vì đã có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Mai dựng lên việc có khả năng xin được việc làm để lừa đảo nhiều người dân có nhu cầu tìm việc. Nhiều người đã nhẹ dạ tìm đến gặp và giao cho Mai những khoản tiền lớn với hy vọng có được công việc như mong muốn.

Như trường hợp của chị T., trú tại thành phố Pleiku sau khi tốt nghiệp Cao đẳng kế toán năm 2012 nhưng không xin được việc làm, đến tháng 8/2014 qua giới thiệu, chị T. gặp Mai để thỏa thuận xin việc làm tại đại lý Viettel, chi nhánh Gia Lai với số tiền 120.000.000 đồng.

Đối tượng Phạm Thị Mai.

Chị T. đưa trước cho Mai 60.000.000 đồng, Mai cam kết trong 02 tháng  nếu không xin được việc theo yêu cầu của chị T. sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã nhận của chị T. Tuy nhiên, Mai không thực hiện được cam kết, khi chị T. đến đòi lại tiền thì Mai bỏ trốn.

Tương tự như trường hợp của chị T., vào tháng 7/2015 anh C., trú tại thành phố Pleiku bị đối tượng Mai lừa đảo 80.000.000đ với lời hứa chuyển công tác cho anh C. từ huyện Đức Cơ về thành phố Pleiku. Nhưng sau đó, Mai không thực hiện lời hứa và chiếm đoạt số tiền đã nhận của anh C.

Hiện Công an Thành phố đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đức Đạt – CATP