You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác

 

Triển khai công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố Pleiku

Ngày đăng bài: 19/05/2017
Theo thông tin của Cục Thú y, hiện nay dịch cúm gia cầm A/H5N1 đang xảy ra tại một số tỉnh, thành phố trong nước như Cao Bằng, Cần Thơ, Vĩnh Long, Quảng Ninh, đặc biệt dịch xuất hiện tại tỉnh Đăk Lăk, nên nguy cơ dịch cúm gia cầm có thể lây sang tỉnh Gia Lai.


Trước tình hình trên, UBND thành phố đã có Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 12/5/2017 yêu cầu các cơ quan liên quan và UBND các xã, phường không được chủ quan lơ là mà phải tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 460/UBND-KT ngày 17/3/2017 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố Pleiku và các văn bản chỉ đạo có liên quan khác của Trung ương, của Tỉnh.

(Ảnh minh họa)

Trong đó, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan chuyên môn tập trung triển khai các nhiệm vụ sau: Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với Trạm Chăn nuôi – Thú y, Đội Quản lí thị trường số 1, Công an thành phố và UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chưa qua kiểm dịch vào địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch cúm gia cầm, thông tin về diễn biến dịch cúm gia cầm trên địa bàn để chủ động phòng, chống dịch; đồng thời tham mưu, đề xuất kịp thời cho UBND thành phố chỉ đạo triển khai phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố đúng theo quy định. Phối hợp với UBND các xã, phường triển khai thường xuyên công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi gia cầm, khu vực chợ buôn bán, các điểm giết mổ, chế biến gia cầm. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, thiết bị, vật tư, phương tiện để triển khai công tác chống dịch (khi có dịch xảy ra); hướng dẫn các địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch. Phòng Y tế  sẵn sàng phối hợp với các cơ quan có liên quan tăng cường hoạt động kiểm dịch, giám sát nhằm phát hiện sớm bệnh cúm gia cầm lây truyền sang người, chuẩn bị thuốc, hóa chất, trang thiết bị đáp ứng tình huống khi có dịch xảy ra. Tăng cường trách nhiệm cho đội ngũ thú y cơ sở và Trưởng thôn theo dõi, giám sát việc chăn nuôi, giết mổ, buôn bán gia cầm đến tận thôn, làng, tổ dân phố, đặc biệt cần tập trung vào những khu vực có nguy cơ cao, nghiêm cấm việc giấu dịch. Thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi gia cầm, khu vực chợ buôn bán, các điểm giết mổ, chế biến gia cầm và vận động nhân dân duy trì thực hiện thường xuyên công tác này. Khi có dịch cúm gia cầm xảy ra phải lập tực báo cho Trạm Chăn nuôi – Thú y thành phố để xác định bệnh và triển khai ngay các biện pháp bao vây, khử trùng, tiêu độc và tiêu hủy gia cầm bệnh để tránh lây lan.. Công an thành phố chịu trách nhiệm bố trí lực lượng cùng với ngành Thú y, Quản lý thị trường tham gia hoạt động tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, nhập gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch. Đài Truyền thanh- truyền hình thành phố phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương thông báo, cảnh báo kịp thời tình hình dịch bệnh gia cầm trong nước, các tỉnh lân cận, trong tỉnh và trên địa bàn thành phố để các cấp, các ngành và nhân dân chủ động phòng, chống có hiệu quả, tránh thiệt hại cho sản xuất của người chăn nuôi và ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân./.

Đinh Hoa


 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai