You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác

 

Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2018

Ngày đăng bài: 25/09/2018
Để tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Pleiku ban hành Kế hoạch số 1707/KH-BCĐ ngày 12/9/2018 về triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu 2018.


Triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu 2018 với mục đích nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu; đánh giá tình hình chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thông qua hoạt động kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, từng bước nâng cao kiến thức, nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng và cộng đồng về việc bảo đảm ATTP. Kiểm tra toàn diện việc thực hiện quy định pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố theo chương trình, kế hoạch, phân cấp quản lý và chỉ đạo thống nhất của BCĐLNVSATTP tỉnh Gia Lai.

Tổ chức đợt cao điểm thực hiện công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu từ ngày 13/9-30/9/2018. Trong đó, tập trung  tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với các hình thức như sóng phát thanh, truyền thanh, truyền hình, băng rôn, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền miệng, tuyên truyền lồng ghép trong kiểm tra liên ngành, trong các buổi họp, sinh hoạt về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, kỹ năng thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm; về điều kiện vệ sinh nơi bán sản phẩm, quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn để người tiêu dùng hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của Luật ATTP và Luật Bảo vệ người tiêu dùng, quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo ATTP.

Đoàn Kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP thành phố kiểm tra các cơ sở theo Kế hoạch số 179/KH-BCĐ ngày 20/11/2017 của Ban Chỉ đạo LNVSATTP thành phố. Tập trung xem xét các nội dung: Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; Giấy chứng nhận sức khỏe; Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Hồ sơ công bố hợp quy/ công bố phù hợp quy định ATTP/ hồ sơ tự công bố sản phẩm; Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo đối với những cơ sở có quảng cáo sản phẩm thực phẩm; Hồ sơ theo dõi về sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm; Lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết.

Đoàn Kiểm tra liên ngành về VSATTP các cấp tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo thẩm quyền, phân cấp quản lý và đúng quy trình: Nghe báo cáo việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP của cơ sở; Thu thập tài liệu liên quan; Kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Lấy mẫu để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu ATTP; Lập biên bản kiểm tra, biên bản vi phạm hành chính (nếu có); Phân tích, đánh giá hồ sơ liên quan đến ATTP; Phân tích, đánh giá kết quả kiểm nghiệm để hoàn thành báo cáo. Kết thúc đợt kiểm tra, tiến hành nhận xét, đánh giá việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP tại cơ sở, qua đó đề xuất giải pháp tăng cường bảo đảm ATTP. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công bố, ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm. Áp dụng các biện pháp đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về ATTP, khắc phục hậu quả; tịch thu tang vật, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật.

Để triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 1707/KH-BCĐ ngày 12/9/2018, cần tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị thành phố; Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường nhằm tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thực hiện tốt an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý môi trường và bảo đảm ATTP, phòng chống gian lận thương mại và kinh tế; tổ chức tốt công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa, thực phẩm, sản phẩm thực phẩm lưu thông trên thị trường, phát hiện và kiên quyết xử lý việc sản xuất và lưu thông hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại; tăng cường công tác giáo dục về vệ sinh ATTP, vệ sinh trường học, quan tâm kiểm tra, giám sát việc tổ chức hoạt động, phục vụ tại các bếp ăn tập thể của các trường học có lớp bán trú, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục nhằm đảm bảo việc bảo đảm chất lượng dinh dưỡng, khẩu phần và vệ sinh an toàn thực phẩm các bữa ăn, phòng ngừa xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATTP trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân.
                                                                                                      
    H.Chi
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai