You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Thành phố Pleiku tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày đăng bài: 31/05/2017
Hưởng ứng Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017, thành phố Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh đối với sức khỏe cộng đồng.


Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, mục tiêu giải quyết căn bản những bức xúc nổi cộm hiện nay như: sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; chất cấm trong chăn nuôi; bảo đảm an toàn thực phẩm tươi sống; giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả. Thành phố đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Thông qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã  tuyên truyền, nhắc nhở  nâng cao ý thức chấp hành quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.

(Ảnh: Bá Bính)

Trong thời gian 01 tháng, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Pleiku đã tổ chức kiểm tra 269 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong đó có 138 cơ sở đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phát hiện 10 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó 2 cơ sở bị đình chỉ hoạt động, xử phạt với số tiền 10 triệu đồng. Qua đó, đoàn kiểm tra liên ngành cũng yêu cầu các cơ sở khắc phục những tồn tại như: sử dụng bảo hộ lao động, vệ sinh môi trường khu sản xuất, chế biến nhằm đảm bảo vệ sinh đối với các sản phẩm, qua đó góp phần đẩy lùi thực phẩm bẩn ra khỏi đời sống xã hội. Bà Trần Thị Tâm – Phó chủ tịch UBND Thành phố Pleiku nhấn mạnh: “Tăng cường công tác phối hợp kiểm tra liên ngành đối với các cơ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm để cảnh báo, khuyến cáo trong cộng đồng. Chủ động giám sát, phát hiện, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; có kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ các nguồn lực để kịp thời phối hợp xử lý, khắc phục, giảm đến mức thấp nhất những ảnh hưởng không tốt khi có xảy ra ngộ độc thực phẩm và sự cố về an toàn thực phẩm”.

(Ảnh: Bá Bính)

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngoài sự vào cuộc của các ngành chức năng, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải nâng cao ý thức trong việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng để bảo đảm sức khoẻ cho gia đình và cộng đồng./.
 
Thanh Truyền
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0593 830 155  - Fax: 059. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai