You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Thành phố Pleiku: Triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi lợn và ổn định phát triển chăn nuôi

Ngày đăng bài: 12/06/2017
Trong thời gian qua, tình hình mua bán và chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và thành phố Pleiku nói riêng diễn biến rất bất thường, giá lợn hơi xuống thấp, nguồn lợn chăn nuôi không xuất chuồng được, dẫn đến người chăn nuôi lợn thua lỗ; trong khi đó giá bán lợn thịt trên thị trường vẫn giữ mức bình thường, làm cho người tiêu dùng thiệt thòi khi sử dụng sản phẩm thịt lợn.Trước tình hình trên, UBND thành phố đã có công văn số: 1042/UBND-KT ngày 07/6/2017 yêu cầu các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như tăng cường kiểm tra tình hình buôn bán thịt lợn tại Trung tâm thương mại thành phố, các chợ, các quầy bán thịt, yêu cầu niêm yết giá và giá giảm hàng ngày để người tiêu thụ được biết. Hướng dẫn người chăn nuôi đẩy mạnh ứng dụng công nghệ về giống, thức ăn, chuồng trại, quản lý,… nhằm giảm giá thành sản xuất. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng các giống lợn địa phương có chất lượng tốt đưa vào sản xuất làm đa dạng hóa sản phẩm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Tổ chức tốt công tác tiêu độc, khử trùng chuồng trại, theo dõi sức khỏe đàn vật nuôi; tiêm phòng các loại vắc xin đảm bảo an toàn dịch bệnh. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh không sử dụng chất kích thích tăng trọng, chất tạo nạc để người tiêu dùng yên tâm sử dụng. Thông tin về tình hình thị trường chăn nuôi trên địa bàn thành phố để giúp người dân đánh giá đúng tình hình, chủ động trong việc đầu tư sản xuất chăn nuôi. Khuyến cáo người chăn nuôi không tăng đàn ồ ạt, xác định quy mô, công nghệ chăn nuôi phù hợp nhằm giảm giá thành sản phẩm; lựa chọn giữ lại đàn nái tốt, loại thải đàn nái già, sinh sản kém, chuyển sang chăn nuôi một số loại lợn đặc sản địa phương. Vận động các đơn vị có bếp ăn tập thể như Công an, Quân đội… đứng chân trên địa bàn quản lý đẩy mạnh việc đưa thịt lợn vào các bữa ăn, qua đó góp phần tăng tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi.

Đồng thời UBND thành phố cũng đề nghị Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt nam, các Hội, Đoàn thể thành phố phát động phong trào “ Chung tay tiêu thụ thịt lợn” nhằm chia sẻ bớt khó khăn với người chăn nuôi, ổn định phát triển chăn nuôi trên địa bàn thành phố./.
 
Đinh Hoa


 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai