Thành phố Pleiku: Tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn

Ngày đăng bài: 11/10/2018
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc tổ chức chợ phiên nông sản an toàn năm 2018, Ủy ban Nhân dân Thành phố Pleiku vừa triển khai kế hoạch tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn Thành phố Pleiku.

hop-tc-phien-cho-tn-(1).jpg
Thành phố Pleiku họp các phòng ban, đơn vị liên quan triển khai kế hoạch tổ chức Chợ phiên nông sản an toàn Thành phố Pleiku.

Theo đó, địa điểm tổ chức chợ phiên tại đường Lê Lai (đoạn từ Nguyễn Thiện Thuật đến Hai Bà Trưng), thuộc phường Diên Hồng. Thời gian tổ chức chợ phiên thứ 1 sẽ diễn ra vào thứ 7 ngày 13-10, từ 7 giờ đến 12 giờ.

UBND Thành phố Pleiku giao Phòng Kinh tế thành phố triển khai tổng hợp danh sách đăng ký, tổ chức bốc thăm, phân bổ gian hàng cho các tổ chức, cá nhân tham gia tại chợ phiên. Đồng thời, cùng các phòng ban, đơn vị liên quan tập trung các mặt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công chợ phiên, cũng như lễ khai mạc. Mặt khác, phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh mời các tổ chức, cá nhân sản xuất và sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản đáp ứng các yêu cầu về quy chuẩn nông sản an toàn, tham gia trưng bày giới thiệu và bán sản phẩm tại chợ phiên...

Được biết, UBND thành phố Pleiku dự kiến sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn ngân sách thành phố, cho việc khai mạc và tổ chức phiên đầu tiên. Từ phiên thứ 2 trở đi, UBND thành phố Pleiku giao Phòng Kinh tế phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản tham gia đóng góp các khoản kinh phí liên quan (phí vệ sinh, vận chuyển các gian hàng và các khoản chi phí khác) để tiếp tục duy trì việc tổ chức chợ phiên nông sản an toàn thành phố trong thời gian tới.

Tin, ảnh:
THANH NHẬT